Với giải Câu hỏi 4 trang 76 Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 7. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Công nghệ lớp 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản
Câu hỏi 4 trang 76 Công nghệ lớp 7: Quan sát hình 13.2; 13.3; 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá.
Phương pháp giải:
Quan sát hình 13.2 là thức ăn tự nhiên của thuỷ sản, bao gồm: tào, giun, ốc, bọ đỏ (bo bo), luân trùng, rong; hình 13.3 là thức ăn thô cho thuỷ sản, bao gồm: ngô, khoai, sắn, ngũ cốc, rau cỏ, cá tươi, trùn quế, bã đậu nành; hình 13.4 là thức ăn viên công nghiệp cho thuỷ sản, bao gồm thức ăn viên nổi (nuôi cá) và thức ăn viên chìm (nuôi tôm)
Trả lời:
Hình 13.2: Thức ăn tự nhiên của thủy sản:
- Ưu điểm: Không cần qua chế biến, có sẵn trong tự nhiên, dễ tìm kiếm, chi phí thấp
- Nhược điểm: Khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng tùy thuộc vào từng loại thức ăn
Hình 13.3: Thức ăn thô cho thủy sản + Hình 13.4: Thức ăn viên công nghiệp cho thủy sản
- Ưu điểm: Giàu chất dinh dưỡng, dễ bảo quản, có khả năng bảo quản lâu
- Nhược điểm: Phải qua chọn lọc, chế biến. Chi phí cao
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Mở đầu trang 75 Công nghệ lớp 7: Làm thế nào để nuôi thuỷ sản đạt hiệu quả cao?...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 12: Ngành thuỷ sản ở Việt Nam
Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản