Vì sao thức ăn lại ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thủy sản

2.4 K

Với giải Câu hỏi 3 trang 76  Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 7. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ lớp 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản

Câu hỏi 3 trang 76 Công nghệ lớp 7: Vì sao thức ăn lại ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng thủy sản?

Trả lời:

Vì tùy từng giai đoạn mà thủy sản sẽ cần lượng và chất thức ăn khác nhau dựa vào giá trị dinh dưỡng mà nguồn thức ăn mang lại. Thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thức ăn có chất lượng cao làm thủy sản mau lớn, rút ngắn thời gian nuôi, làm tăng năng suất, sản lượng.

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Mở đầu trang 75 Công nghệ lớp 7: Làm thế nào để nuôi thuỷ sản đạt hiệu quả cao?...

Luyện tập 1 trang 80 Công nghệ lớp 7: Khi nuôi tôm mật độ cao (thâm canh) bắt buộc phải sử dụng quạt nước. Hãy giải thích tác dụng của quạt nước trong đầm nuôi tôm....
Luyện tập 2 trang 80 Công nghệ lớp 7: Gia đình bạn Minh ở Bến Tre có đất rộng, điều kiện tự nhiên rất phù hợp để nuôi tôm sú nên đã cải tạo ao nuôi tôm sú. Ba vụ đầu nuôi đạt kết quả tốt, thu lãi lớn. Sau thu hoạch, gia đình tranh thủ mua giống, thả nuôi ngay, kết quả từ vụ thứ tư tôm bị nhiễm bệnh và chết hàng loạt, gia đình không hiểu nguyên nhân vì sao. Em hãy vận dụng những hiểu biết về kĩ thuật nuôi để giải thích và đề xuất giải pháp khắc phục....
Vận dụng 1 trang 80 Công nghệ lớp 7: Em hãy tìm hiểu xem ở địa phương nơi em ở đang nuôi loại thủy sản nào và sử dụng loại thức ăn gì. Từ đó, hãy đánh giá ưu và nhược điểm của loại thức ăn mà địa phương em đang sử dụng để nuôi thủy sản....
Đánh giá

0

0 đánh giá