Mùi tanh của cá là hỗn hợp các amine và một số tạp chất khác

136

Với giải Bài 5.3 trang 17 SBT Hóa Học lớp 12 Cánh diều chi tiết trong Bài 5: Amine giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Hóa Học 12. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Hóa học 12 Bài 5: Amine

Bài 5.3 trang 17 Sách bài tập Hóa học 12: Mùi tanh của cá là hỗn hợp các amine và một số tạp chất khác. Để khử mùi tanh của cá trước khi chế biến thực phẩm, nên áp dụng cách nào sau đây?

A. Ngâm cá trong nước để amine tan vào nước.

B. Rửa cá bằng giấm ăn.

C. Rửa cá bằng dung dịch soda (Na2CO3).

D. Rửa cá bằng dung dịch nước muối.

Lời giải:

Đáp án đúng là: B

Mùi tanh của cá là hỗn hợp các amine có tính base, giấm ăn có tính acid (nồng độ acetic acid từ 2-5%) nên trung hòa được hỗn hợp các amine này, từ đó khử mùi tanh của cá.

Đánh giá

0

0 đánh giá