Một số ester có mùi thơm nên được dùng làm chất tạo hương trong công nghiệp thực phẩm và mĩ phẩm

223

Với giải Câu hỏi 4 trang 19 Hóa học 12 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 3: Ôn tập chương 1 trang 19 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 12. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Hóa học 12 Bài 3: Ôn tập chương 1 trang 19

Câu hỏi 4 trang 19 Hóa học 12Cho các phát biểu sau:

(1) Một số ester có mùi thơm nên được dùng làm chất tạo hương trong công nghiệp thực phẩm và mĩ phẩm.

(2) Chất béo là triester của glycerol với acid béo.

(3) Chất béo tan tốt trong nước.

(4) Mỡ động vật, dầu thực vật có thể được dùng làm nguyên liệu để sản xuất xà phòng.

(5) Phản ứng thuỷ phân ester trong môi trường acid luôn là phản ứng một chiều.

Số phát biểu đúng là

A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.

Lời giải:

Các phát biểu đúng: (1), (2), (4).

Phát biểu (3) sai vì chất béo không tan trong nước.

Phát biểu (5) sai vì phản ứng thuỷ phân ester trong môi trường acid là phản ứng thuận nghịch.

→ Chọn B.

Đánh giá

0

0 đánh giá