Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn | Giải VBT Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo

798

Tailieumoi sưu tầm và biên soạn giải vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn chi tiết trong sách Chân trời sáng tạo. Mời các bạn đón xem:

Giải VBT Khoa học lớp 4 Bài 26: Thực phẩm an toàn

Câu 1 trang 76 VBT Khoa học lớp 4: Hãy khoanh vào chữ cái trước những câu trả lời đúng.

a) Đặc điểm nào không phải là thực phẩm an toàn?

A. Thực phẩm được nuôi trồng hợp vệ sinh, không dùng hoá chất độc hại.

B. Thực phẩm được nuôi trồng và chế biến không đúng cách, gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khoẻ con người.

C. Thực phẩm được bảo quản và chế biến hợp vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn, không nhiễm hoá chất.

D. Thực phẩm quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc.

E. Thực phẩm bị dập nát, ôi thiu.

b) Để sử dụng thực phẩm an toàn, em cần

A. chọn mua thức ăn ở bất kì đâu.

B. chọn mua thức ăn tươi sạch, rõ nguồn gốc, có hạn sử dụng và được bảo quản an toàn.

C. thức ăn có màu sắc, mùi vị lạ.

D. thức ăn được chế biến bằng nước sạch và dụng cụ sạch.

E. ăn chín, uống sôi; bảo quản thức ăn đã chế biến trong tủ lạnh không quá ba ngày.

Đáp án:

a) Đáp án đúng: B, D, E

Thực phẩm an toàn được nuôi, trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh; không bị nhiễm vi sinh vật, nhiễm hoá chất; không bị ôi, thiu, dập nát; không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.

b) Đáp án đúng: B, D, E

Để sử dụng thực phẩm an toàn em cần chọn mua thức ăn tươi sạch, rõ nguồn gốc, có hạn sử dụng và được bảo quản an toàn; thức ăn được chế biến bằng nước sạch và dụng cụ sạch; ăn chín, uống sôi; bảo quản thức ăn đã chế biến trong tủ lạnh không quá ba ngày.

Câu 2 trang 76 VBT Khoa học lớp 4: Hãy liệt kê những dấu hiệu nhận biết thực phẩm không an toàn.

Đáp án:

Dấu hiệu nhận biết thực phẩm không an toàn:

+ Nuôi trồng, chế biến và bảo quản trong môi trường không hợp vệ sinh, bị dập nát, ôi thiu, bốc mùi.

+ Bị nhiễm hoá chất, nhiễm vi sinh vật.

+ Gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.

 

Câu 3 trang 77 VBT Khoa học lớp 4: Em hãy viết tên một số thực phẩm an toàn, thực phẩm không an toàn, dấu hiệu nhận biết và đề xuất vào bảng dưới đây.

Tên thực phẩm

An toàn

Không an toàn

Dấu hiệu

Đề xuất

Bánh ngọt

 

×

Có màu lạ

Không nên ăn

         
         
         

Đáp án:

Tên thực phẩm

An toàn

Không an toàn

Dấu hiệu

Đề xuất

Bánh ngọt

 

×

Có màu lạ

Không nên ăn

Cá viên

 

×

Chế biến ở ngoài đường, rán bằng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không vệ sinh.

Khuyên các bạn không nên ăn

Bánh tráng trộn

 

×

Chế biến ở ngoài đường nhiều khói bụi, đồ ăn không được che đậy kĩ càng có nhiều sinh vật đậu vào.

Khuyên các bạn không nên ăn

Bánh ngọt Kinh Đô

×

 

Còn hạn sử dụng, được sản xuất bởi công ty uy tín.

Khuyên các bạn nên ăn

 

Câu 4 trang 77 VBT Khoa học lớp 4: Vẽ một thực phẩm an toàn hoặc không an toàn mà em ấn tượng nhất vào khung dưới đây. Hãy giải thích tại sao.

Đáp án:

Vở bài tập Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo Bài 26: Thực phẩm an toàn

Xem thêm lời giải sách bài tập Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 25: Ăn uống khoa học để cơ thể khỏe mạnh

Bài 26: Thực phẩm an toàn

Bài 27: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng

Bài 28: Phòng tránh đuối nước

Bài 29: Ôn tập chủ đề con người và sức khỏe

Đánh giá

0

0 đánh giá