Giải SGK Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 33 trang 90, 91, 92 | Giải HĐTN lớp 3 Cánh diều

1.7 K

Lời giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 3 Tuần 33 trang 90, 91, 92 sách Cánh diều hay, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập môn HĐTN lớp 3.

Giải bài tập HĐTN lớp 3 Tuần 33 trang 90, 91, 92

HĐTN lớp 3 trang Sinh hoạt dưới cờ: An toàn vệ sinh thực phẩm

- Trò chuyện với bác sĩ về chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

- Chia sẻ điều em học được sau buổi trò chuyện.

Trả lời

- Học sinh trò chuyện với bác sĩ về chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

- Chia sẻ điều em học được sau buổi trò chuyện: Ăn chín uống sôi, không ăn những thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ăn những thực phẩm được sản xuất độc hại, không đảm bảo an toan vệ sinh thực phẩm,…

HĐTN lớp 3 trang 90 Hoạt động giáo dục theo chủ đề: An toàn trong ăn uống

Hoạt động trải nghiệm lớp 3 trang 90 - 91 hoạt động 1:

Nhận diện thực phẩm không an toàn

- Quan sát tranh và thảo luận về các loại thực phẩm không an toàn.

- Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.

Trả lời:

- Các loại thực phẩm không an toan:

+ Tranh 1: quả cam đã có dấu hiệu bị mốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Tranh 4: thực phẩm được sản xuất tại nơi bẩn thỉu, có ruồi muỗi, không được che chắn, đậy kín, không đảm bảo vệ sinh an toan thực phẩm.

- Học sinh chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp, lắng nghe những nhận xét, đóng góp của cô và các bạn.

Hoạt động trải nghiệm lớp 3 trang 91 hoạt động 2Nhận biết nguy cơ của việc ăn uống không an toan.

- Quan sát tranh và thảo luận về những nguy cơ do ăn uống không an toàn.

- Chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp.

Trả lời:

- Thảo luận về những nguy cơ do ăn uống không an toàn.

+ Tranh 1: Bạn nhỏ đau bụng do uống nước không đảm bảo vệ sinh như nước chưa sôi, nước hoa quả để lâu ngày đã bốc mùi,….

+ Tranh 2: Bạn nhỏ bị chóng mặt và buồn nôn do ăn thực phẩm không đảm bảo như chưa nấu chín, sản xuất và chế biến ở nơi bẩn, không đảm bảo vệ sinh, sử dụng dầu chiên rán lâu ngày chưa nhiều tạp chất,..

- Học sinh chia sẻ kết quả thảo luận trước lớp, lắng nghe những nhận xét, đóng góp của cô và các bạn.

HĐTN lớp 3 trang 92 Sinh hoạt lớp: Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

- Kể về một lần em hoặc chứng kiến người khác) bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống không an toàn theo gợi ý:

+ Thực phẩm đã ăn;

+ Những biểu hiện bị ngộ độc do ăn uống.

Trả lời:

- Một lần em bị ngộ độc thực phẩm do ăn uống không an toan:

+ Thực phẩm đã ăn: dưa hấu

+ Những biểu hiện bị ngộ độc do ăn uống: đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cảm giác cồn cào trong người….

HĐTN lớp 3 trang 92 Hoạt động tiếp nối

Trao đổi với bố mẹ và người thân về các nguy cơ do ăn uống không đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Trả lời:

Học sinh trao đổi với bố mẹ và người thân về các nguy cơ do ăn uống không đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Xem thêm các bài Cánh diều hay, chi tiết khác:

Tuần 31

Tuần 32

Tuần 33

Tuần 34

Tuần 35

Đánh giá

0

0 đánh giá