Hãy mô tả các công nghệ cao ứng dụng trong bảo quản sản phẩm chăn nuôi ở Bảng 1

463

Với giải Câu hỏi 9 trang 123 Công nghệ 11 Cánh diều chi tiết trong Ôn tập chủ đề 5: Công nghệ chăn nuôi giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 11. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Công nghệ 11 Ôn tập chủ đề 5: Công nghệ chăn nuôi

Câu hỏi 9 trang 123 Công nghệ 11Hãy mô tả các công nghệ cao ứng dụng trong bảo quản sản phẩm chăn nuôi ở Bảng 1.

Bảng 1. Ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản sản phẩm chăn nuôi

Công nghệ

Công nghệ bảo quản lạnh

Công nghệ khử nước

Công nghệ áp suất cao nhiệt lạnh

Đặc điểm/ nguyên lí

     

Sản phẩm được ứng dụng

     

Thời gian bảo quản

     

Lời giải:

Công nghệ

Công nghệ bảo quản lạnh

Công nghệ khử nước

Công nghệ áp suất cao nhiệt lạnh

Đặc điểm/nguyên lí

bảo quản trong kho lạnh có hệ thống kiểm soát nhiệt độ lạnh thích hợp với từng loại sản phẩm

là phương pháp tách nước khỏi sản phẩm chăn nuôi để bảo quản dưới dạng bột

Thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, thịt băm....) và phô mai được bao gói trong các túi nhựa chịu nhiệt và được xếp vào các hộp nhựa dẻo chịu áp suất. Các hộp này được dưa vào buồng áp suất cao chứa nước tinh khiết. Áp suất được tăng cao ở mức 300 - 600 Mpa ở nhiệt độ 4 – 10 °C trong 3 - 5 phút, nhằm ức chế, tiêu diệt các kí sinh trùng và vi sinh vật gây bệnh trong thịt.

Sản phẩm được ứng dụng

Thịt mát, thịt đông lạnh, trứng gà tươi, sữa tươi nguyên liệu, sữa tươi thanh trùng

sữa

Thịt và các sản phẩm từ thịt (xúc xích, thịt băm....) và phô mai

Thời gian bảo quản

- thịt mát: 1 - 7 ngày

- thịt đông lạnh: 6 - 18 tháng

- trứng gà tươi: 1 - 3 tuần

- sữa tươi nguyên liệu: < 48h

- sữa tươi thanh trùng: 1 tuần

 

120 ngày

Đánh giá

0

0 đánh giá