Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm như thế nào

234

Với giải Câu hỏi trang 39 SBT Giáo dục công dân lớp 8 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 9: Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Giáo dục công dân 8. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Giáo dục công dân 8 Bài 9: Phòng ngừa tai nạn vũ khí, cháy, nổ và các chất độc hại

Câu hỏi trang 39 sách bài tập GDCD 8: Cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm như thế nào?

Trả lời:

Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bạn có thể tuân theo các biện pháp sau:

- Đảm bảo vệ sinh cá nhân tốt bằng cách thường xuyên rửa tay, thay quần áo sạch và giữ vệ sinh cá nhân tại mức cao.

- Đảm bảo nấu chín thức ăn, đặc biệt là thịt, hải sản, trứng và các sản phẩm từ sữa,… để tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh.

- Lưu trữ thực phẩm đúng cách để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

- Tránh ăn thức ăn không an toàn (ôi, thiu, sử dụng nhiều phụ gia, hóa chất,...). Nếu bạn không chắc chắn về nguồn gốc hoặc chất lượng của thức ăn, hãy tránh tiêu thụ nó.

- Hãy đảm bảo sử dụng nước uống an toàn. Nếu nước vùng bạn sống không an toàn, hãy sử dụng nước đã đun sôi hoặc nước đã qua xử lý để uống và chuẩn bị thức ăn.

- Hãy tuân thủ các hướng dẫn và quy định về an toàn thực phẩm của cơ quan chức năng…

Đánh giá

0

0 đánh giá