Với giải Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 10: Ngộ độc thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Sinh học 11. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Chuyên đề Sinh học 11 Bài 10: Ngộ độc thực phẩm
Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Khi lựa chọn thực phẩm, cần lưu ý điều gì để có thể lựa chọn được thực phẩm an toàn?
Lời giải:
Để lựa chọn được thực phẩm an toàn, cần lưu ý:
- Đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến không có nhãn mác, cần biết rõ nguồn gốc xuất xứ, thức ăn phải được bảo quản trong bao gói, dụng cụ sạch, không gây ô nhiễm thực phẩm, chống được ruồi, bọ, bụi bẩn,…
- Đối với thực phẩm có bao gói phải có nhãn dán đầy đủ, đúng quy định.
- Không sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc; các loại thực phẩm lạ; thực phẩm có dấu hiệu ôi, thiu, thay đổi màu sắc, mùi hương, hình dạng,...
Xem thêm lời giải bài tập Chuyên đề học tập Sinh học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Mở đầu trang 45 Chuyên đề Sinh học 11: Hằng năm, có hàng trăm vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên toàn quốc, gây nên những thiệt hại nghiêm trọng về sức khoẻ, tính mạng, kinh tế của người dân. Vậy theo em, ngộ độc thực phẩm là gì? Nguyên nhân nào gây nên ngộ độc thực phẩm? Làm cách nào có thể phát hiện và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?...
Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 52 Chuyên đề Sinh học 11: Ngộ độc thực phẩm là gì? Hãy phân loại các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và nêu ví dụ về một số tác nhân gây bệnh...
Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 52 Chuyên đề Sinh học 11: Hãy nêu một số cách phát hiện các thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc...
Dừng lại và suy ngẫm 1 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Khi lựa chọn thực phẩm, cần lưu ý điều gì để có thể lựa chọn được thực phẩm an toàn?...
Dừng lại và suy ngẫm 2 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Đối với quá trình chế biến, cần phải lưu ý những vấn đề gì để đảm bảo an toàn thực phẩm?...
Dừng lại và suy ngẫm 3 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Trong quá trình bảo quản thực phẩm, để giữ cho thực phẩm được an toàn, cần chú ý điều gì?...
Dừng lại và suy ngẫm 4 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Vì sao việc tuyên truyền, phát hiện sớm và xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm lại được coi là các biện pháp hữu hiệu để phòng tránh ngộ độc thực phẩm?...
Luyện tập và vận dụng 1 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Các tác nhân nào có thể gây ngộ độc thực phẩm trong các trường hợp sau? Giải thích...
Luyện tập và vận dụng 2 trang 54 Chuyên đề Sinh học 11: Dựa vào các dấu hiệu nào có thể phát hiện sớm một người bị ngộ độc thực phẩm? Cần làm gì để hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm...
Xem thêm các bài giải chuyên đề học tập Sinh học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 9: Khái quát về vệ sinh an toàn thực phẩm
Bài 10: Ngộ độc thực phẩm
Bài 11: Dự án: Điều tra về hiện trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương
Bài 1: Nguyên tắc và các biện pháp kĩ thuật sử dụng dinh dưỡng khoáng trong nền nông nghiệp sạch
Bài 2: Mô hình thủy canh theo hướng phát triển nông nghiệp sạch