Nguyên nhân chính làm cho hạt thối khi ngâm nước là

641

Với giải Bài 1.62 trang 15 SBT Sinh học lớp 11 Cánh diều chi tiết trong Chủ đề 1: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Sinh học 11. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Sinh học 11 Chủ đề 1: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật

Bài 1.62 trang 15 sách bài tập Sinh học 11: Nguyên nhân chính làm cho hạt thối khi ngâm nước là

A. tế bào bị chết do hút quá nhiều nước.

B. tế bào bị chết do thiếu O2.

C. tế bào bị chết do thiếu CO2.

D. tế bào bị chết do nhiệt độ thấp.

Hướng dẫn giải:

Lời giải:

Đáp án đúng là: B

Khi hạt bị ngâm trong nước thời gian dài, hạt sẽ rơi vào tình trạng thiếu O2. Khi thiếu O2, các tế bào thực vật sẽ chuyển hoá glucose theo con đường lên men. Glucose được chuyển hoá thành pyruvic acid chuyển thành lactic acid hoặc ethanol. Đây là phương thức thích nghi của thực vật với môi trường sống thiếu O2. Tuy nhiên, lactic acid hoặc ethanol ảnh hưởng không tốt đến các quá trình sinh lí ở thực vật, khi các chất này tích luỹ ở nồng độ cao thì sẽ gây chết tế bào và cơ thể.

Đánh giá

0

0 đánh giá