Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2) MỚI NHẤT – CV5555. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.
Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.
BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2)
I-MỤC TIÊU :
-Thông qua bài thực hành HS
1: Về kiến thức :
-Xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn liên hoan, bữa cổ.
2: Về kỹ năng : Có kỹ năng để vận dụng xây dựng được những thực đơn phù
hợp đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình.
3: Về thái độ : Giáo dục HS biết cách phục vụ khi đải khách tiệc, liên hoan.
II-CHUẨN BỊ :
1:GV-Danh sách các món ăn bữa liên hoan, bữa cổ, cơ cấu thực hiện bữa ăn
liên hoan, bữa ăn cổ.
III-TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:
1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS (1’)
2/ Kiểm tra bài cũ : Không.
3/ Bài mới :
HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS | tg | NỘI DUNG |
GV nêu yêu cầu của tiết thực hành * Mỗi tổ ngồi tập trung một chổ, trao đổi, thảo luận, tìm món ăn thích hợp để xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên hoan hay bữa cổ sau 20’ nộp cho GV nhận xét, đánh giá và rút kinh nghiệm * Mỗi nhóm tự lập thực đơn cho gia đình dùng trong một bữa cỗ, bữa liên hoan làm tại lớp và nộp sau 20 phút thực hiện. |
5 ’ 27 |
I/ Thực đơn dùng cho các bữa lien hoan, bữa cỗ 1;Số món ăn : Có từ 5 – 6 món 2;Các món ăn : - đảm bảo món chính, món phụ, món tráng miệng và đồ uống. - Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đủ món. |
Làm tại lớp và nộp cho GV nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm, học sinh chọn món ăn thuộc các thể loại nêu trên, mỗi loại một nhóm để tạo thành thực đơn theo đúng thành phần cơ cấu của bữa ăn hợp lý. * GV ghi nhận xét của HS lên bảng và bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp. + Hãy so sánh bữa cổ hoặc bữa liên hoan với các bữa ăn thường ngày em có nhận xét gì ? + HS trả lời *GV hướng dẩn giải thích cách thực hiện * Tùy điều kiện vật chất, tài chính thực đơn có thể tăng cường lượng và chất. * HS chọn món ăn thuộc các thể loại vừa nêu trên, mỗi loại một món để tạo thành thực đơn. * Sau khi tham khảo một số thực đơn mẫu, cả lớp cùng lập 1 hoặc 2 thực đơn ngay tại lớp. |
3;Yêu cầu : Mỗi nhóm lập thực đơn cho bữa cỗ, liên hoan. |
-GV cho đại diện tổ trình bày thực đơn của mình để cả lớp nhận xét .
-GV có ý kiến nhận xét chung.
-GV rút kinh nghiệm bài thực hành.
-GV nhận xét lớp học trong tiết thực hành.
5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà : (2’)
-Về nhà xem lại bài.
- Chuẩn bị thực hành XD thực đơn cho bữa liên hoan,bữa cỗ.