GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2) MỚI NHẤT – CV5555

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2) MỚI NHẤT – CV5555. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp thầy cô dễ dàng biên soạn chi tiết giáo án CÔNG NGHỆ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Mời quý thầy cô cùng tham khảo và tải về chi tiết tài liệu dưới đây.

 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2)
I-MỤC TIÊU :
-Thông qua bài thực hành HS
1: Về kiến thức :
-Xây dựng được thực đơn dùng cho các bữa ăn liên hoan, bữa cổ.
2: Về kỹ năng : Có kỹ năng để vận dụng xây dựng được những thực đơn phù
hợp đáp ứng yêu cầu ăn uống của gia đình.
3: Về thái độ : Giáo dục HS biết cách phục vụ khi đải khách tiệc, liên hoan.
II-CHUẨN BỊ :
1:GV-Danh sách các món ăn bữa liên hoan, bữa cổ, cơ cấu thực hiện bữa ăn
liên hoan, bữa ăn cổ.
III-TIẾN TRÌNH BÀI DẠY:
1/ Ổn định tổ chức : Kiểm diện HS (1’)
2/ Kiểm tra bài cũ : Không.
3/ Bài mới :

HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS tg NỘI DUNG
GV nêu yêu cầu của tiết thực hành
* Mỗi tổ ngồi tập trung một chổ, trao
đổi, thảo luận, tìm món ăn thích hợp để
xây dựng thực đơn dùng cho bữa liên
hoan hay bữa cổ sau 20’ nộp cho GV
nhận xét, đánh giá và rút kinh nghiệm
* Mỗi nhóm tự lập thực đơn cho gia đình
dùng trong một bữa cỗ, bữa liên hoan
làm tại lớp và nộp sau 20 phút thực hiện.
5 ’
27
I/ Thực đơn dùng cho các bữa
lien hoan, bữa cỗ
1;Số món ăn :
Có từ 5 – 6 món
2;Các món ăn :
- đảm bảo món chính, món phụ,
món tráng miệng và đồ uống.
- Đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đủ
món.

 

Làm tại lớp và nộp cho GV nhận xét,
đánh giá, rút kinh nghiệm, học sinh chọn
món ăn thuộc các thể loại nêu trên, mỗi
loại một nhóm để tạo thành thực đơn
theo đúng thành phần cơ cấu của bữa ăn
hợp lý.
* GV ghi nhận xét của HS lên bảng và
bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp.
+ Hãy so sánh bữa cổ hoặc bữa liên hoan
với các bữa ăn thường ngày em có nhận
xét gì ?
+ HS trả lời
*GV hướng dẩn giải thích cách thực
hiện
* Tùy điều kiện vật chất, tài chính thực
đơn có thể tăng cường lượng và chất.
* HS chọn món ăn thuộc các thể loại vừa
nêu trên, mỗi loại một món để tạo thành
thực đơn.
* Sau khi tham khảo một số thực đơn
mẫu, cả lớp cùng lập 1 hoặc 2 thực đơn
ngay tại lớp.
3;Yêu cầu :
Mỗi nhóm lập thực đơn cho
bữa cỗ, liên hoan.

-GV cho đại diện tổ trình bày thực đơn của mình để cả lớp nhận xét .
-GV có ý kiến nhận xét chung.
-GV rút kinh nghiệm bài thực hành.
-GV nhận xét lớp học trong tiết thực hành.
5/ Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà : (2’)
-Về nhà xem lại bài.
- Chuẩn bị thực hành XD thực đơn cho bữa liên hoan,bữa cỗ.
 

Xem thêm
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 1)
Trang 1
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 2)
Trang 2
GIÁO ÁN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 26: THỰC HÀNH XÂY DỰNG BỮA ĂN (T2) MỚI NHẤT – CV5555 (trang 3)
Trang 3
Tài liệu có 3 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống