Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản

Tải xuống 4 1.8 K 17

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản có đáp án chi tiết, chọn lọc. Tài liệu có 4 trang gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Công nghệ 10. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Công nghệ 10 sắp tới.

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản:

TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 10

Bài 48: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản

Câu 1: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là

A. 12,5 - 13

B. 6

C. 12 - 13

D. 20 – 21

Đáp án: A. 12,5 - 13

Giải thích: Cà phê thóc khi đã rửa sạch nhớt, làm khô ở độ ẩm(%) an toàn là 12,5 – 13% - SGK trang 146

Câu 2: Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là

A. nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

B. nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

C. nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

D. nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô, vò chè, phân loại đóng gói, sử dụng

Đáp án: A. nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng

Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là: nguyên liệu - làm héo- diệt men - vò chè - làm khô - phân loại đóng gói - sử dụng – SGK trang 145

Câu 3: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần làm gì?

A. Chọn quả chín, phơi khô, không ngâm

B. Chọn quả chí, phơi khô, ngâm ủ

C. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 15 %)

D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 12.5 %)

Đáp án: D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %)

Giải thích: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần : Chọn quả chín, rửa sạch nhớt , phơi khô (độ ẩm 12.5 %) – SGK trang 146

Câu 4: Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là cà phê gì?

A. Cà phê thóc

B. Cà phê nhân

C. Cà phê thóc thành phẩm

D. Cà phê bột

Đáp án: B. Cà phê nhân

Giải thích: Cà phê sau khi xát bỏ vỏ trấu gọi là: cà phê nhân – SGK trang 145

Câu 5: Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất?

A. Điều hòa khí hậu

B. Làm đồ mộc dân dụng, trang trí nội thất

C. Đóng tàu, làm giấy

D. Xây dựng, chất đốt

Đáp án: A. Điều hòa khí hậu

Giải thích: Lợi ích quan trọng nhất của cây rừng đối với con người là: Điều hòa khí hậu

Câu 6: Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản?

A. Tre.

B. Nứa.

C. Gỗ

D. Mây.

Đáp án: C. Gỗ

Giải thích: Loại lâm sản chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản: Gỗ - SGK trang 146

Câu 7:Quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt gồm mấy bước?

A. 13

B. 14

C. 12

D. 11

Đáp án: C. 12

Giải thích: Quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt gồm 12 bước? – SGK trang 145

Câu 8:Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ phần nào sau đây?

A. Vỏ quả

B. Vỏ thịt

C. Vỏ trấu

D. Nhân

Đáp án: B. Vỏ thịt

Giải thích:Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ vỏ thịt

Câu 9: Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước nào sau đây?

A. Vò chè

B. Diệt men

C. Đóng gói

D. Làm khô

Đáp án: B. Diệt men

Giải thích: Trong quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp thì sau khi làm héo rồi tới bước: Diệt men – SGK trang 145

Câu 10: Tác dụng của chè xanh là

A. ngăn ngừa ung thư và chống quá trình lão hóa

B. kích thích hệ thần kinh

C. có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể

D. Cả A, B, C

Đáp án: D. Cả A, B, C

Giải thích: Tác dụng của chè xanh là: ngừa ung thư và chống quá trình lão hóa, kích thích hệ thần kinh, có nhiều vitamin C nên tăng sức đề kháng của cơ thể ...)

Xem thêm
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (trang 1)
Trang 1
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (trang 2)
Trang 2
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (trang 3)
Trang 3
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48 có đáp án: Chế biến sản phẩm cây công nghiệp và lâm sản (trang 4)
Trang 4
Tài liệu có 4 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống