Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 Bài 32: Thực hành: Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá có đáp án chi tiết, chọn lọc. Tài liệu có 5 trang gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Công nghệ 10. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Công nghệ 10 sắp tới.
Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 32 có đáp án: Thực hành: Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá:
TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 10
Bài 32: Thực hành: Sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá
Câu 1:Trên gói sản phẩm không có thông tin nào sau đây?
A. Dùng cho
B. Khối lượng, thành phần
C. Ngày sản xuất, hạn sử dụng
D. Giá tiền
Đáp án: D. Giá tiền
Giải thích:Trên gói sản phẩm có ghi các thông tin: Dùng cho, khối lượng, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng, người sản xuất – SGK trang 95
Câu 2: Công tác chuẩn bị bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm mấy mục?
A. 2
B. 3
C. 4
D. 5
Đáp án: B. 3
Giải thích:Công tác chuẩn bị bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm 3 mục:
+ Tài liệu
+ Nguyên liệu
+ Dụng cụ - SGK trang 93
Câu 3:Để tạo chất kết dính và làm ẩm thì không cần làm bước nào sau đây?
A. Cho thức ăn vào máy ép viên
B. Hòa loãng bột sắn và nấu chín thành dạng hồ loãng
C. Để cho bớt nguội rồi trộn vào hỗn hợp thức ăn vừa phối trộn
D. Thêm nước cho vừa đủ ẩm để có thể nắm lại được
Đáp án: A. Cho thức ăn vào máy ép viên
Giải thích: Để tạo chất kết dính và làm ẩm thì cần làm bước:
+ Hòa loãng bột sắn và nấu chín thành dạng hồ loãng
+ Để cho bớt nguội rồi trộn vào hỗn hợp thức ăn vừa phối trộn
+ Thêm nước cho vừa đủ ẩm để có thể nắm lại được – SGK trang 95
Câu 4: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:
A. cân đĩa, nồi, bếp
B. máy xay
C. chậu, xô, dụng cụ chứa
D. cả A, B, C đều đúng
Đáp án: D. cả A, B, C đều đúng
Giải thích: Dụng cụ cần chuẩn bị trong bài thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá gồm:
+ Cân đĩa, nồi, bếp
+ Máy xay
+ Chậu, xô, dụng cụ chứa – SGK trang 93
Câu 5:Có mấy bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá?
A. 6
B. 7
C. 8
D. 9
Đáp án: C. 8
Giải thích:Có 8 bước trong quy trình thực hành sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá:
+ Bước 1: Lựa chọn công thức
+ Bước 2: Chuẩn bị và kiểm tra nguyên liệu
+ Bước 3: Cân nguyên liệu
+ Bước 4: Trộn thức ăn
+ Bước 5: Tạo chất kết dính và làm ẩm
+ Bước 6: Ép viên
+ Bước 7: Làm khô
+ Bước 8: Đóng gói, bảo quản – SGK trang 94, 95
Câu 6:Premix vitamin chiếm bao nhiêu % trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi?
A. 10%
B. 1%
C. 5%
D. 3%
Đáp án: B. 1%
Giải thích: Premix vitamin chiếm 1% trong công thức thức ăn hỗn hợp nuôi tăng sản cá rô phi – SGK trang 93
Câu 7:Trong công thức sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá rô phi không có loại bột nào ?
A. Bột ngô
B. Bột cá
C. Bột sắn
D. Bột nở
Đáp án: D. Bột nở
Giải thích: Trong công thức sản xuất thức ăn hỗn hợp nuôi cá rô phi gồm: Bột ngô (17%), cám gạo (40%), bột đỗ tương (12%), bột cá (10%), khô dầu lạc (15%), bột sắn (5%), Premix vitamin (1%) – SGK trang 93
Câu 8:Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá cần làm gì ?
A. Kiểm tra chất lượng
B. Chuẩn bị nguyên liệu
C. Lựa chọn công thức
D. Tất cả đều sai
Đáp án: C. Lựa chọn công thức
Giải thích: Bước đầu tiên trong quy trình thực hành sản xuất TAHH nuôi cá là lựa chọn công thức – SGK trang 94
Câu 9:Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần bao nhiêu bột ngô ?
A. 170 gam
B. 200 gam
C. 100 gam
D. 400 gam
Đáp án: A. 170 gam
Giải thích: Khi phối hợp 1000 gam thức ăn hỗn hợp cần số lượng bột ngô là: 1000 × 17% = 170 gam
Câu 10: Nên áp dụng phương pháp nào sau đây để trộn thức ăn :
A. Trộn loại thức ăn có khối lượng ít trước.
B. Lấy một phần thức ăn chính để trộn dần ra cho đều.
C. Trộn số thức ăn này vào các thành phần khác.
D. Tất cả đều đúng
Đáp án: D. Tất cả đều đúng
Giải thích: Phương pháp để trộn thức ăn :
+ Trộn loại thức ăn có khối lượng ít trước.
+ Lấy một phần thức ăn chính để trộn nhân dần ra cho đều.
+ Trộn số thức ăn này vào các thành phần thức ăn khác – SGK trang 95