10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án 2023: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 12 Bài 28: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ có đáp án chi tiết, chọn lọc. Tài liệu có 4 trang gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Công nghệ 8. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Công nghệ 12 sắp tới.

Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ (ảnh 1)

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ LỚP 12

Bài 28: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ

Câu 1: Khi tính toán lắp đặt mạng điện sản xuất phải đảm bảo sao cho:

A. Vốn đầu tư kinh tế nhất

B. Chi phí vận hành kinh té nhất

C. Vốn đầu tư và chi phí vận hành kinh tế nhất

D. Không cần quan tâm đến chi phí vận hành và vốn đầu tư

 

Đáp án: C

Câu 2: Thao tác đóng mạch điện theo thứ tự:

A. Biến áp hạ áp, tủ động lực, tủ phân phối, tủ chiếu sáng

B. Biến áp hạ áp, tủ chiếu sáng, tủ phân phối, tủ động lực

C. Biến áp hạ áp, tủ phân phối, tủ động lực và tủ chiếu sáng

D. Biens áp hạ áp, tủ động lực và tủ chiếu sáng, tủ phân phối

 

Đáp án: C

Câu 3: Thao tác cắt mạch điện theo thứ tự:

A. Tủ động lực và tủ chiếu sáng, tủ phân phối, biến áp hạ áp

B. Tủ phân phối, tủ động lực, biến áp hạ áp, tủ chiếu sáng

C. Tủ động lực và tủ chiếu sáng, biến áp hạ áp, tủ phân phối

D. Tủ chiếu sáng, tủ phân phối, tủ động lực, biến áp hạ áp

 

Đáp án: B

Câu 4: Chỉ tiêu điện áp cho phép dao động quanh giá trị định mức:

A. ± 5%

B. ± 10%

C. ± 15%

D. ± 20%

 

Đáp án: A

Câu 5: Phát biểu nào sau đây sai?

A. Tủ phân phối nhận điện từ trạm biến áp để phân chia tới các tủ động lực, tủ chiếu sáng của các phân xưởng.

B. Tủ động lực nhận điện từ tủ phân phối cung cấp cho tủ chiếu sáng

C. Tủ chiếu sáng nhận điện từ tủ phân phối cung cấp cho mạch chiếu sáng của các phân xưởng

D. Trạm biến áp cấp điện cho cơ sở sản xuất

 

Đáp án: B. Vì tủ động lực nhận điện từ tủ phân phối cung cấp cho các máy sản xuất.

Câu 6: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ:

A. Chỉ tiêu thụ công suất dưới vài chục kilo oát

B. Chỉ tiêu thụ công suất trên vài trăm kilo oát

C. Chỉ tiêu thụ công suất từ vài chục kilo oát đến vài trăm kilo oát

D. Cả 3 đáp án trên đều đúng

 

Đáp án: C

Câu 7: Tải của mạng điện sản xuất quy mô nhỏ là:

A. Động cơ điện

B. Thiết bị điện

C. Máy hàn điện

D. Cả 3 đáp án trên

 

Đáp án: D

Câu 8: Đặc điểm của mạng điện sản xuất quy mô nhỏ

A. Tải thường phân bố tập trung

B. Dùng một máy biến áp rieeng hoặc lấy điện từ đường dây hạ áp 380/220V

C. Mạng chiếu sáng cũng được lấy từ đường dây hạ áp của cơ sở sản xuất

D. Cả 3 đáp án trên

 

Đáp án: D

Câu 9: Yêu cầu của mạng điện sản xuất quy mô nhỏ là:

A. Đảm bảo chất lượng điện năng

B. Đảm bảo tính kinh tế

C. Đảm bảo an toàn

D. Cả 3 đáp án trên

 

Đáp án: D

Câu 10: Việc đảm bảo chất lượng điện năng được thể hiện ở mấy chỉ tiêu?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

 

Đáp án: B

 

 

Xem thêm
10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án 2023: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ (trang 1)
Trang 1
10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án 2023: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ (trang 2)
Trang 2
10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án 2023: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ (trang 3)
Trang 3
10 câu Trắc nghiệm Công nghệ 12 Bài 28 có đáp án 2023: Mạng điện sản xuất quy mô nhỏ (trang 4)
Trang 4
Tài liệu có 4 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống