Trả lời:
* Gợi ý:
Tên sản phẩm |
Thành phần |
Cách sử dụng |
Ngày sản xuất |
Hạn sử dụng |
Bánh chocopie |
Bột mì, đường, mạch nha glucose, chất béo thực vật, bột cacao, sữa bột nguyên kem, trứng,…
|
Dùng ăn liền. Không dùng cho người dị ứng với sữa, lúa mì, trứng và đậu nành. |
20/03/2023 |
12 tháng kể từ ngày sản xuất |
Bim bim Lays |
Khoai tây, dầu thực vật, bột gia vị khoai tây, bột sữa whey, … |
Dùng ăn liền, không cần qua chế biến, xử lí thêm. |
15/02/2023 |
6 tháng kể từ ngày sản xuất |
Hộp cá nục sốt cà |
Cá nục, sốt cà, nước, muối, chất điều vị. |
Dùng ngay hoặc chế biến thành món ăn khác. |
11/1/2023 |
3 năm kể từ ngày sản xuất |
Hãy cho biết một số biện pháp để lựa chọn thực phẩm, bảo quản, chế biến, ăn uống an toàn bằng cách hoàn thành Bảng 33.2.
Dựa vào hiểu biết về dinh dưỡng và tiêu hóa, hãy:
a) Trình bày nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiêu hóa.
b) Đề xuất phương pháp ăn, uống khoa học để phòng, chống các bệnh về tiêu hóa cho bản thân và gia đình.
Dựa vào thông tin và Hình 33.2, trả lời câu hỏi và thực hiện các yêu cầu sau:
a) Trong một ngày, một người trưởng thành nên ăn những nhóm chất dinh dưỡng nào?
b) Loại thực phẩm nào nên tăng cường hoặc hạn chế trong bữa ăn hằng ngày?