Số giao điểm tối đa của 10 đường thẳng phân biệt là
A. 50
B. 100
C. 120
D. 45
Đáp án D
Số giao điểm tối đa của 10 đường thẳng phân biệt khi không có 3 đường thẳng nào đồng quy và không có hai đường thẳng nào song song. Và cứ hai đường thẳng ta lại có 1 giao điểm suy ra số giao điểm chính là số cặp đường thẳng bất kì lấy từ 10 đường thẳng phân biệt. Như vậy, ta có 45 giao điểm
Trong không gian tọa độ Oxyz cho các điểm Hỏi có bao nhiêu mặt phẳng cách đều 5 điểm trên?
Số giá trị nguyên dương của tham số m để hàm số luôn đồng biến trên khoảng (1;3) là:
Cho lăng trụ có thể tích bằng . Các điểm M, N, P lần lượt thuộc các cạnh sao cho Tính thể tích của khối đa diện ABC.MNP
Cho hình trụ có bán kính đáy bằng a, diện tích toàn phần bằng Chiều cao của hình trụ bằng
Cho hàm số y = f(x) xác định và liên tục trên R thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau: và Phương trình tiếp tuyến của đồ thị tại điểm có hoành độ là:
Cho x, y là các số thực dương thay đổi. Xét hình chóp S.ABC có các cạnh còn lại đều bằng 1. Khi thể tích khối chóp S,ABC đạt giá trị lớn nhất thì tích x.y bằng
Cho hàm số đạt cực trị tại các điểm thỏa mãn Biết hàm số đồng biến trên khoảng Đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ âm. Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Bà A gửi tiết kiệm 50 triệu đồng theo kỳ hạn 3 tháng. Sau 2 năm, bà ấy nhận được số tiền cả gốc cả lãi là 73 triệu đồng. Hỏi lãi suất ngân hàng là bao nhiêu một tháng (làm tròn đến hàng phần nghìn)? Biết rằng trong các tháng của kỳ hạn, chỉ cộng thêm lãi chứ không cộng vốn và lãi tháng trước để tính lãi tháng sau, hết một kỳ hạn lãi suất cộng vào vốn để tính lãi trong đủ một kỳ hạn tiếp theo
Diện tích xung quanh của hình nón được sinh ra khi quay tam giác đều ABC cạnh a xung quanh đường cao AH
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. Hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc với đáy (ABCD) và SA = 2a. Tính cosin của góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (SAD)
Trong không gian Oxyz, cho tam giác ABC, biết Tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC là