Với giải Bài 28.9 trang 86 SBT Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 28: Thực hành: Lên men giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Sinh học 10. Mời các bạn đón xem:
Giải SBT Sinh học lớp 10 Bài 28: Thực hành: Lên men
Bài 28.9 trang 86 sách bài tập Sinh học 10: Hãy xếp thứ tự các bước làm bánh mì sao cho phù hợp.
(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.
(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.
(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.
(4) Tạo hình khối cho bánh mì.
(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.
A. (1), (2), (3), (4), (5).
B. (2), (1), (4), (3), (5).
C. (1), (2), (4), (3), (5).
D. (2), (1), (3), (4), (5).
Lời giải:
Đáp án đúng là: B
Quy trình sản xuất bánh mì thủ công được tiến hành theo các bước như sau:
(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.
(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.
(4) Tạo hình khối cho bánh mì.
(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.
(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.
Xem thêm các lời giải sách bài tập Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 28.1 trang 85 sách bài tập Sinh học 10: Để làm sữa chua, cần những nguyên liệu nào sau đây?...
Bài 28.2 trang 85 sách bài tập Sinh học 10: Hãy xếp thứ tự các bước làm sữa chua sao cho phù hợp....
Bài 28.3 trang 85 sách bài tập Sinh học 10: Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?...
Bài 28.4 trang 85 sách bài tập Sinh học 10: Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích gì?..
Bài 28.5 trang 86 sách bài tập Sinh học 10: Biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả muối dưa chua đã thành công?...
Bài 28.6 trang 86 sách bài tập Sinh học 10: Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối...
Bài 28.7 trang 86 sách bài tập Sinh học 10: Trong những ngày đầu lên men trái cây, có rất nhiều bọt khí nổi lên. Lời giải thích...
Bài 28.8 trang 86 sách bài tập Sinh học 10: Khi làm bánh mì, chúng ta cần những nguyên liệu nào sau đây?...
Bài 28.10 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Việc cho vitamin C (hoặc nước chanh, giấm gạo) vào bột làm bánh mì nhằm mục đích gì?...
Bài 28.11 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Hãy liệt kê một số sản phẩm lên men có ở địa phương em...
Bài 28.12 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Bạn A khi cất sữa chua vào tủ lạnh đã để quên một hộp ở ngoài môi trường...
Bài 28.13 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Khi muối dưa hay làm sữa chua bị hỏng, người ta thường đổ lỗi do “tại tay” nên không thành công. Hãy giải thích về quan niệm này...
Bài 28.14 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Vì sao khi muối dưa cải hoặc các loại củ, quả, người ta thường phơi nguyên liệu đã sơ chế?...
Bài 28.15 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Bạn A khi làm sữa chua đã đun sôi hỗn hợp sữa đặc, nước, sữa chua làm...
Bài 28.16 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Các sản phẩm lên men ngày càng có vị thế quan trọng trên thị trường, mang lại...
Bài 28.17 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Hãy thiết kế các pano, áp phích, tờ rơi,… để quảng bá sản phẩm lên men của địa phương...
Bài 28.18 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Hãy lập dự án “Kinh doanh sản phẩm lên men” để quyên góp tiền ủng hộ các bạn có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương...
Bài 28.19 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Thôn A trồng rất nhiều cây thanh long, năm nay được mùa nhưng mất giá, người dân...
Bài 28.20 trang 87 sách bài tập Sinh học 10: Chứng kiến nhiều bạn nhỏ cơ nhỡ, không nơi nương tựa, không có việc làm nên bạn A...
Xem thêm các bài giải SBT Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 27: Ứng dụng vi sinh vật trong thực tiễn
Bài 28: Thực hành: Lên men
SBT Sinh học 10: Ôn tập chương 5
Bài 29: Virus
Bài 30: Ứng dụng của virus trong y học và thực tiễn