Để tổng hợp tinh bột, vi khuẩn và tảo cần hợp chất mở đầu là gì

671

Với giải Bài 24.5 trang 72 SBT Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 24: Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Sinh học 10. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Sinh học lớp 10 Bài 24: Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật

Bài 24.5 trang 72 sách bài tập Sinh học 10: Để tổng hợp tinh bột, vi khuẩn và tảo cần hợp chất mở đầu là gì?

A. Glucose.

B. Cellulose.

C. ADP – glucose.

D. ATP – glucose.

Lời giải:

Đáp án đúng là: C

Ở vi khuẩn và tảo, việc tổng hợp tinh bột và glycogen cần hợp chất mở đầu là ADP – glucose. Các phân tử polysaccharide được tạo ra nhờ sự liên kết các phân tử glucose bằng liên kết glycosidic.

Xem thêm các lời giải sách bài tập Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 24.1 trang 72 sách bài tập Sinh học 10: Vì sao vi sinh vật sinh trưởng, phát triển nhanh?...

Bài 24.2 trang 72 sách bài tập Sinh học 10: Quá trình nào diễn ra trong tế bào vi sinh vật với tốc độ rất nhanh?...

Bài 24.3 trang 72 sách bài tập Sinh học 10: Đặc điểm chung của quá trình tổng hợp ở vi sinh vật là gì?...

Bài 24.4 trang 72 sách bài tập Sinh học 10: Để tổng hợp được các chất hữu cơ, mọi vi sinh vật cần sử dụng nguồn nào?...

Bài 24.6 trang 72 sách bài tập Sinh học 10: Trong quá trình tổng hợp polysaccharide, chất khởi đầu là gì?...

Bài 24.7 trang 73 sách bài tập Sinh học 10: Ở vi sinh vật, lipid được tổng hợp bằng cách liên kết như thế nào?...

Bài 24.8 trang 73 sách bài tập Sinh học 10: Ở vi sinh vật, sự liên kết giữa glycerol và acid béo có thể tạo thành sản phẩm nào?...

Bài 24.9 trang 73 sách bài tập Sinh học 10: Trong quá trình sinh tổng hợp ở vi sinh vật, protein được tổng hợp bằng cách nào?...

Bài 24.10 trang 73 sách bài tập Sinh học 10: Ở vi sinh vật, protein được tổng hợp nhờ quá trình nào sau đây?...

Bài 24.11 trang 73 sách bài tập Sinh học 10: Cho các ứng dụng sau:...

Bài 24.12 trang 73 sách bài tập Sinh học 10: Các đại phân tử lớn không thể đi qua màng sinh chất của vi sinh vật. Để phân...

Bài 24.13 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Bằng cách nào vi sinh vật có thể hấp thụ được các chất có kích thước...

Bài 24.14 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Vì sao trong quá trình phân giải ở vi sinh vật, sự phân giải ngoại bào đóng vai trò quan trọng?...

Bài 24.15 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Tại sao khi nướng, bánh mì lại trở nên xốp?...

Bài 24.16 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Tại sao dưa, cà muối lại bảo quản được lâu?...

Bài 24.17 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Người ta đã áp dụng hình thức lên men nào trong muối dưa, cà? Làm thế nào để muối được dưa, cà ngon?...

Bài 24.18 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Tạo sao rượu vang hoặc rượu sâm banh (Champagne) khi đã mở nắp thì phải dùng hết?...

Bài 24.19 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Vì sao người ta có thể bảo quản thịt, cá bằng cách ướp muối?...

Bài 24.20 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không?...

Bài 24.21 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Tại sao nước ở một số sông, hồ lại có màu đen?...

Xem thêm các bài giải SBT Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 23: Thực hành: Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật

Bài 24: Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật

Bài 25: Sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật

Bài 26: Công nghệ vi sinh vật

Bài 27: Ứng dụng vi sinh vật trong thực tiễn

Đánh giá

0

0 đánh giá