Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 15, 16 Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn | Giải VBT Khoa học lớp 4

1.5 K

Tailieumoi.vn giới thiệu Giải vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 15, 16 Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VBT Khoa học 4. Mời các bạn đón xem:

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 15, 16 Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 15 Câu 1: Viết chữ Đ vào ô trống trước câu trả lời đúng, chữ S vào ô trống trước câu trả lời sai:

 Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng và chất xơ:

□  Có thể ăn các thức ăn động vật như tôm, cua, cá để thay thế cho một số loại rau và quả chín

□ Chúng ta nên ăn đủ và ăn phối hợp nhiều loại rau, quả chín để cung cấp cho cơ thể đủ các loại vitamin, chất khoáng và chất xơ

□ Có thể ăn nhiều loại quả khác nhau để thay thế cho các loại rau

Trả lời:

Câu đúng: câu 2

Câu sai: câu 1, 3

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 15 Câu 2: Nối ô chữ ở cột A với ô chữ ở cột B cho phù hợp.

Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn | Giải VBT Khoa học lớp 4  (ảnh 1)

Trả lời:

Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 10: Ăn nhiều rau quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn | Giải VBT Khoa học lớp 4  (ảnh 2)

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 16 Câu 3: Chọn các từ trong khung để điền vào chỗ … cho thích hợp trong các câu dưới đây:

Nước sạch; tươi; sạch; nấu chín; màu sắc; mùi vị lạ; bảo quản; an toàn

Để thực hiện vệ sinh ....... thực phẩm cần:

- Chọn thức ăn ........., ............, có giá trị dinh dưỡng, không có ............. và ..............

- Dùng ............ để rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.

- Thức ăn được ................ Nấu xong nên ăn ngay.

- Thức ăn chưa dùng hết phải ............. đúng cách.

Trả lời:

Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:

- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi lạ.

- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ nấu ăn.

- Thức ăn được nấu chín. Nấu xong nên ăn ngay.

- Thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.

 

 

Đánh giá

0

0 đánh giá