Tailieumoi.vn giới thiệu Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 22, 23 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách trả lời các câu hỏi trong SGK Khoa học 4. Mời các bạn đón xem:
Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 22, 23 Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Khoa học lớp 4 trang 22 Câu hỏi 1: Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày?
Phương pháp giải:
Hàng ngày, trong bữa ăn em có ăn nhiều rau không? Em có ăn nhiều hoa quả hàng ngày không? Chúng có ngon và bổ ích cho cơ thể không?
Trả lời:
Ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. Vì vậy hàng ngày chúng ta nên chú ý ăn nhiều rau và hoa quả.
Khoa học lớp 4 trang 22 Câu hỏi 2: Theo bạn, thế nào là thực phẩm sạch và an toàn?
Phương pháp giải:
Hàng ngày, trước khi nấu những món ăn, em thường thấy mẹ làm công việc gì? Những thực phẩm trước khi chế biến có được rửa sạch và chọn rõ nguồn gốc không?
Trả lời:
Những thực phẩm sạch và an toàn phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không nhiễm hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.
Khoa học lớp 4 trang 23 Câu hỏi 3: Làm thế nào để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm?
Phương pháp giải:
Hàng ngày, trước khi nấu những món ăn, em thường thấy mẹ làm công việc gì? Trước khi ăn rau, quả em cần làm gì?
Trả lời:
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần :
+ Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vi lạ.
+ Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
+ Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
Lý thuyết Bài 10: Ăn nhiều rau và quả chín. Sử dụng thực phẩm sạch và an toàn
Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi – ta – min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón.
Thực phẩm sạch và an toàn là thực phẩm giữ được chất dinh dưỡng; được nuôi trồng, bảo quản và chế biến hợp vệ sinh., không bị nhiễm khuẩn, hóa chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại lâu dài cho sức khỏe người tiêu dùng
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
Ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. Vì vậy hàng ngày chúng ta nên chú ý ăn nhiều rau và hoa quả. Những thực phẩm sạch và an toàn phải giữ được chất dinh dưỡng, được chế biến vệ sinh, không ôi thiu, không nhiễm hoá chất, không gây ngộ độc hoặc gây hại cho người sử dụng.