Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 14 Bài 9: Sử dụng hợp lý các chất béo và muối ăn | Giải VBT Khoa học lớp 4

2.3 K

Tailieumoi.vn giới thiệu Giải vở bài tập Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 194Bài 9: Sử dụng hợp lý các chất béo và muối ăn chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VBT Khoa học 4. Mời các bạn đón xem:

 Khoa học lớp 4 trang 14 Bài 9: Sử dụng hợp lý các chất béo và muối ăn

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 14 Câu 1: Viết tên một số thức ăn chứa chất béo có nguồn gốc động vật và chất bé có nguồn gốc thực vật vào bảng sau:

Số thứ tự

Thức ăn chứa chất béo động vật

Thức ăn chứa chất béo thực vật

1

 

 

2

 

 

3

 

 

4

 

 

5

 

 

 

Trả lời:

Số thứ tự

Thức ăn chứa chất béo động vật

Thức ăn chứa chất béo thực vật

1

Sữa nguyên kem

Mỡ bò

2

Mỡ lợn

3

Pho mát

Da của gia cầm

4

Kem

Thịt gà sẫm màu

5

Kem chua

Mỡ cừu

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 14 Câu 2: Viết chữ Đ vào ô trống trước câu trả lời đúng, chữ S vào ô trống trước câu trả lời sai.

Sau đây là một số lời khuyên về cách ăn các thức ăn chứa nhiều chất béo:

□ Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như huyết áp cao, tim mạch

□ Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất béo này có chứa chất gây xơ vữa thành mạch máu

□ Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể

□ Chỉ nên ăn chất béo có nguồn gốc thực vật vì trong chất béo này có chứa chất chống lại bệnh xơ vữa thành mạch máu

Trả lời:

- Những câu trả lời đúng: câu 1, 3

- Những câu trả lời sai: câu 2, 4

Vở bài tập Khoa học lớp 4 trang 14 Câu 3: Điền các từ: muối i-ốt, ăn mặn vào chỗ … cho phù hợp

a) Chúng ta không nên .............. để tránh bệnh huyết áp cao

b) Chúng ta nên sử dụng ........... trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và tri tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ.

Trả lời:

a) Chúng ta không nên ăn mặn để tránh bệnh huyết áp cao

b) Chúng ta nên sử dụng muối i-ốt trong các bữa ăn để cơ thể phát triển bình thường cả về thể lực và tri tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ.

 

Đánh giá

0

0 đánh giá