Giáo án Công nghệ 6 Bài 7 (Cánh diều 2024): Chế biến thực phẩm

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý Thầy/Cô Giáo án Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm sách Cánh diều theo mẫu Giáo án chuẩn của Bộ GD&ĐT. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp Giáo viên dễ dàng biên soạn giáo án Công nghệ 6. Chúng tôi rất mong sẽ được thầy/cô đón nhận và đóng góp những ý kiến quý báu của mình.

Chỉ từ 200k mua trọn bộ Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều bản word trình bày đẹp mắt, thiết kế hiện đại (chỉ từ 20k cho 1 bài Giáo án lẻ bất kì):

B1: Gửi phí vào tài khoản 0711000255837 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank (QR)

B2: Nhắn tin tới zalo Vietjack Official

Xem thử tài liệu tại đây: Link tài liệu

Giáo án Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm

I. MỤC TIÊU BÀI HỌC

1. Kiến thức

- Nêu được vai trò, ý nghĩa của việc chế biến thực phẩm.

- Trình bày được các phương pháp chế biến thực phẩm phổ biến trong gia đình.

- Lựa chọn và chế biến được món ăn đơn giản theo phương pháp không sử dụng nhiệt.

- Chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.

- Hình thành thói quen ăn uống khoa học.

2. Phát triển phẩm chất và năng lực

2.1.  Phẩm chất

- Nhân ái: có ý thức quan tâm, tham gia vào việc chế biến thực phẩm; tạo ra những bữa ăn ngon lành, hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.

- Chăm chỉ: có ý thức về nhiệm vụ học tập; ý thức vận dụng kiến thức, kĩ năng về chế biến thực phẩm vào đời sống hằng ngày.

2.2 . Năng lực chung

- Tự chủ và tự học: chủ động, tích cực trong học tập và cuộc sống; vận dụng linh hoạt những kiến thức, kĩ năng đã học vào việc chế biến thực phẩm trong gia đình.

- Giao tiếp và hợp tác: biết trình bày ý tưởng, thảo luận những vấn đề của bài học và thực hiện có trách nhiệm các phần việc của cá nhân, phối hợp tốt với các thành viên trong nhóm.

2.3 Năng lực công nghệ

- Nhận thức công nghệ: nhận thức được vai trò của việc chế biến thực phẩm để tạo nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, nhận biết các phương pháp chế biến thực phẩm trong gia đình.

- Sử dụng công nghệ: sử dụng các phương pháp chế biến thực phẩm đã học và thực tiễn chế biến thực phẩm ở gia đình.

- Giao tiếp công nghệ: sử dụng một số thuật ngữ về phương pháp chế biến thực phẩm để trình bày cách bảo quản và quy trình thực hiện một món ăn.

- Đánh giá công nghệ: nhận xét, đánh giá hành động hợp lí để chế biến thực phẩm đúng quy trình.

................................................

................................................

................................................

Tài liệu có 8 trang, trên đây trình bày tóm tắt 2 trang của Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều Bài 7: Chế biến thực phẩm.

Xem thêm các bài giáo án Công nghệ 6 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Giáo án Bài 6: Bảo quản thực phẩm

Giáo án Bài 7: Chế biến thực phẩm

Giáo án Ôn tập học kì 1

Giáo án Kiểm tra học kì 1

Giáo án Bài 8: Các loại vải thường dùng trong may mặc

Để mua Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều năm 2024 mới nhất, mời Thầy/Cô liên hệ Mua tài liệu có đáp án, ấn vào đây

Đánh giá

0

0 đánh giá