Thế nào là bữa ăn hợp lí? A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ

428

Với giải Câu 4 trang 11 SBT Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: Thực phẩm và dinh dưỡng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT Công nghệ lớp 6 Bài 4: Thực phẩm và dinh dưỡng

Câu 4 trang 11 sách bài tập Công nghệ lớp 6: Thế nào là bữa ăn hợp lí?

A. Có sự kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp vừa đủ cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng.

B. Có sự phối hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, không cung cấp đủ nhu cầu của cơ thể về dinh dưỡng.

C. Không có sự đa dạng các loại thực phẩm mà chỉ tập trung vào một loại thực phẩm mà người dùng yêu thích, cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng.

D. Có nhiều món ăn được tạo ra từ các loại thực phẩm, không chú trọng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể.

Trả lời:

Đáp án: A

Vì:

+ B sai vì bữa ăn không cung cấp được đầy đủ nhu cầu về dinh dưỡng.

+ C sai vì không cung cấp đủ nhu cầu về dinh dưỡng.

+ D sai vì không đảm bảo về dinh dưỡng và năng lượng.

Lý thuyết Ăn uống khoa học

1. Bữa ăn hợp lí

- Kết hợp đa dạng các loại thực phẩm cần thiết.

- Kết hợp các loại thực phẩm theo tỉ lệ thích hợp.

- Cung cấp vừa đủ nhu cầu của cơ thể về năng lượng và chất dinh dưỡng.

2. Thói quen ăn uống khoa học

- Ăn đúng bữa:

+ Mỗi ngày cần ăn ba bữa chính.

+ Các bữa ăn cách nhau khoảng 4 – 5 giờ.

+ Đảm bảo tiêu hóa thức ăn và cung cấp năng lượng cho các hoạt động.

+ Giúp cơ thể có sức khỏe tốt.

- Ăn đúng cách:

+ Tập trung nhai kĩ,

+ Cảm nhận hương vị món ăn

+ Tạo bầu không khí thân mật, vui vẻ.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:

+ Lựa chọn cẩn thận.

+ Bảo quản đúng cách

+ Chế biến cẩn thận và đúng cách.

- Uống đủ nước:

+ Nước có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người.

+ Nhu cầu tối thiểu mỗi ngày: 1,5 – 2 lít nước.

+ Nước được cung cấp qua: nước uống, sữa, nước trong các món ăn, …

Đánh giá

0

0 đánh giá