Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Tải xuống 4 2.7 K 20

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ lớp 10 Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá có đáp án chi tiết, chọn lọc. Tài liệu có 4 trang gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám sát chương trình sgk Công nghệ 10. Hi vọng với bộ câu hỏi trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức để đạt kết quả cao trong bài thi trắc nghiệm môn Công nghệ 10 sắp tới.

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá:

TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 10

Bài 43: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá

Câu 1: Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản được thịt lợn bao nhiêu ngày?

A. 15

B. 16

C. 17

D. 18

Đáp án: C. 17

Giải thích: Phương pháp làm lạnh có thể bảo quản được thịt lợn trong 17 ngày – SGK trang 131

Câu 2:Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là:

A. Lọc sữa

B. Thu nhận sữa

C. Làm lạnh nhanh

D. Uống sữa

Đáp án: C. Làm lạnh nhanh

Giải thích:Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là: Làm lạnh nhanh – SGK trang 133

Câu 3:Bước thứ 3 trong quy trình bảo quản sơ bộ sữa tươi là: Làm lạnh nhanh – SGK trang 133

A. Hun khói

B. Bảo quản bằng tạo màng mỏng silicat hoặc parafin.

C. Bảo quản bằng nước vôi

D. Tất cả các phương pháp trên

Đáp án: A. Hun khói

Giải thích: Một số phương pháp bảo quản cá: Hun khói – SGK trang 133

Câu 4:Sữa tươi được bảo quản sơ bộ tại nơi vắt ở nhiệt độ bao nhiêu?

A. – 10 oc

B. 0 oc

C. 5 oc

D. 10oc

Đáp án: D. 10 oc

Giải thích: Sữa tươi được bảo quản sơ bộ tại nơi vắt ở nhiệt độ 10 oc – SGK trang 133

Câu 5:Thời gian bảo quản thông thường của cá khi được bảo quản bằng phương pháp làm lạnh là:

A. 5 – 7 ngày

B. 7 – 10 ngày

C. 1,5 – 2 giờ

D. 1 – 2 tháng

Đáp án: B. 7 – 10 ngày

Giải thích: Thời gian bảo quản thông thường của cá khi được bảo quản bằng phương pháp làm lạnh là: 7 – 10 ngày – SGK trang 133

Câu 6: Phương pháp bảo quản thịt nào thường được sử dụng ?

A. phương pháp làm lạnh

B. phương pháp hun khói.

C. phương pháp đóng hộp.

D. Tất cả các phương pháp trên

Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên

Giải thích:Phương pháp bảo quản thịt thường được sử dụng: phương pháp làm lạnh, phương pháp hun khói, phương pháp đóng hộp – SGK trang 131

Câu 7: Bước thứ 2 trong quy trình bảo quản lạnh là gì ?

A. Sắp xếp vào kho lạnh

B. Làm lạnh sản phẩm

C. Làm đông sản phẩm

D. Bảo quản trong kho lạnh

Đáp án: A. Sắp xếp vào kho lạnh

Giải thích:Bước thứ 2 trong quy trình bảo quản lạnh là: Sắp xếp vào kho lạnh – SGK trang 131

Câu 8:Bước thứ 3 trong quy trình ướp muối là gì ?

A. Cắt thịt thành miếng 1-2kg, sau khi bỏ hết xương

B. Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt

C. Xếp thịt đã ướp vào thùng gỗ

D. Tất cả đều sai

Đáp án: B. Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt

Giải thích: Bước thứ 3 trong quy trình ướp muối là: Xát hỗn hợp nguyên liệu lên bề mặt miếng thịt – SGK trang 132

Câu 9:Điều gì sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh ?

A. Trứng nổi trên bề mặt nước.

B. Chìm xuống và nằm yên ở đáy.

C. Chìm xuống và lơ lửng dưới đáy

D. Nằm dưới đáy nhưng hơi bồng bềnh.

Đáp án: A. Trứng nổi trên bề mặt nước.

Giải thích:Điều sẽ xảy ra khi đặt quả trứng hỏng vào một bát nước lạnh là: Trứng nổi trên bề mặt nước

Câu 10: Một số phương pháp bảo quản trứng:

A. Bảo quản lạnh

B. Bảo quản bằng tạo màng mỏng silicat hoặc parafin.

C. Bảo quản bằng muối

D. Tất cả các phương pháp trên

Đáp án: D. Tất cả các phương pháp trên

Giải thích: Một số phương pháp bảo quản trứng: Bảo quản lạnh, bảo quản bằng tạo màng mỏng silicat hoặc parafin, bảo quản bằng muối - SGK trang 132

Xem thêm
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá (trang 1)
Trang 1
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá (trang 2)
Trang 2
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá (trang 3)
Trang 3
Trắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 43 có đáp án: Bảo quản thịt, trứng, sữa và cá (trang 4)
Trang 4
Tài liệu có 4 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống