Quan sát Hình 10.3 và cho biết: Vì sao cần so sánh giống chọn lọc (2) với giống gốc (1) và giống đối chứng (3)?
Cần so sánh giống chọn lọc (2) với giống gốc (1) và giống đối chứng (3) để đạt mục tiêu chọn giống.
Hãy nhận xét hàm lượng đường trong các giống củ cải đường nhị bộ (2n) và đa bội (3n, 4n) trong Hình 10.11.
Hãy so sánh các bộ phận của cây dưa hấu nhị bộ (2n) và tứ bội (4n) trong Hình 10.9.
Hãy giải thích vì sao giống dưa hấu tam bội (3n) trong Hình 10.10 không có hạt.
Theo em, làm thế nào để từ các giống ngô địa phương (A) tạo ra được các giống ngô (B), (C), (D), (E) trong Hình 10.1
Vì sao cây trồng biến đổi gen (GMO) bị hạn chế hoặc cấm sử dụng ở nhiều quốc gia?