Mô tả quy trình chế biến tương cà chua?
Quy trình chế biến tương cà chua:
- Bước 1: Rửa sạch cà chua, chần qua nước sôi 1 phút, bóc bỏ vỏ.
- Bước 2: Gừng, tỏi, hành tây bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Bước 3: Cho cà chua, hành tây, tỏi, gừng băm nhỏ vào nồi và bắc lên bếp đun đến khi cà chua chín nhũn thì tắt bếp, để nguội bớt.
- Bước 4: Xay hỗn hợp cà chua bằng máy xay sinh tố đến khi nhuyễn, cho bột ớt, bột năng vào xay thêm khoảng 1 – 2 phút cho đều.
- Bước 5: Lọc hỗn hợp đã được xay nhuyễn qua rây. Loại bỏ bã. Lấy hỗn hợp đã lọc vào nồi cùng với đường, muối và giấm trắng, đun nhỏ lửa và đảo nhẹ đều tay trong 30 phút, tắt bếp, để nguội, cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.
Lý thuyết Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến sản phẩm trồng trọt
* Công nghệ sấy thăng hoa:
- Làm khô sản phẩm bằng nhiệt độ rất thấp.
- Ưu điểm:
+ Giữ nguyên chất lượng sản phẩm
+ Khi ngâm nước sản phẩm sẽ trở lại gần giống ban đầu
+ Dễ bảo quản và chi phí thấp
* Công nghệ chế biến nước quả: Sử dụng dây chuyền chế biến tự động kết hợp nhiều công nghệ để sản xuất nước quả chất lượng cao.
Xem thêm các bài viết liên quan:
Giải thích lí do cây hồng môn có thể sống trong bình nước mà không cần đất?
Công nghệ thứ hai áp dụng trong mô hình trồng rau ăn quả trên giá thể tưới nhỏ giọt?
Công nghệ được áp dụng trong mô hình trồng rau ăn lá thủy canh màng mỏng dinh dưỡng tuần hoàn NFT?
Hệ thống nào sau đây áp dụng cho các loại cây có hình thái thân, lá nhỏ như rau ăn lá?
Công nghệ thứ tư áp dụng trong mô hình trồng rau ăn quả trên giá thể tưới nhỏ giọt?