Câu hỏi:

07/07/2024 15.8 K

Dãy gồm các chất đều có thể làm mất tính cứng tạm thời của nước là:

A. HCl, NaOH, Na2CO3.

Đáp án chính xác

B. NaOH, Na3PO4, Na2CO3.

C. KCl, Ca(OH)2, Na2CO3.

D. HCl, Ca(OH)2, Na2CO3.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án B

HD Ta dùng dãy các chất NaOH, Na3PO4; Na2CO3 có thể làm mất tính cứng tạm thời của nước

Ca(HCO3)2 + 2NaOH → CaCO3↓ + Na2CO3 + H2O

3Mg(HCO2)2 + 2Na3PO4 → Mg3(PO4)2↓ + 6NaHCO3

Ca(HCO3)2 + Na2CO3 → CaCO3↓ + 2NaHCO3

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Nước cứng không gây ra tác hại nào dưới đây:

Xem đáp án » 20/07/2024 51.5 K

Câu 2:

Đun nóng nhẹ dung dịch Ca(HCO3)2 thấy:

Xem đáp án » 15/07/2024 19.6 K

Câu 3:

Phương pháp để làm mềm nước cứng vĩnh cửu là:

Xem đáp án » 19/07/2024 15.5 K

Câu 4:

Có các chất sau NaCl, NaOH, Na2CO3, HCl. Số chất có thể làm mềm nước cứng tạm thời là

Xem đáp án » 23/07/2024 15.4 K

Câu 5:

Câu nào sau đây về nước cứng là không đúng

Xem đáp án » 20/07/2024 12.7 K

Câu 6:

Một loại nước có chứa Mg(HCO3)2 và CaCl2. Loại nước này là

Xem đáp án » 09/07/2024 12 K

Câu 7:

Nguyên tắc làm mềm nước cứng là làm giảm nồng độ của

Xem đáp án » 18/07/2024 11.7 K

Câu 8:

Trong nước tự nhiên thường có lẫn một lượng nhỏ các muối Ca(NO3)2, Mg(NO3)2, Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2. Có thể dùng dung dịch nào sau đây để loại đồng thời các cation trong các muối trên ra khỏi nước ?

Xem đáp án » 17/07/2024 11.7 K

Câu 9:

Nước cứng là nước có chứa nhiều ion nào?

Xem đáp án » 23/07/2024 11 K

Câu 10:

Một loại nước cứng khi đun sôi thì mất tính cứng. Trong loại nước cứng này có hoàn tan những chất nào sau đây ?

Xem đáp án » 21/07/2024 9 K

Câu 11:

Câu nào sau đây về nước cứng là không đúng ?

Xem đáp án » 20/07/2024 8.8 K

Câu 12:

Sử dụng nước cứng không gây ra tác hại nào sau đây ?

Xem đáp án » 19/07/2024 8.6 K

Câu 13:

Có thể dùng hóa chất nào dưới đây để làm mềm nước cứng vĩnh cửu ?

Xem đáp án » 10/07/2024 7.5 K

Câu 14:

Nước cứng có chứa các ion Mg2+, Cl-, HCO3- thuộc loại nước cứng

Xem đáp án » 22/07/2024 7.4 K

Câu hỏi mới nhất

Xem thêm »
Xem thêm »