Giải SGK HĐTN lớp 6 Bài 3 (Kết nối tri thức): Trổ tài chế biến món ăn truyền thống

1 K

Lời giải bài tập Hoạt động trải nghiệm lớp 6 Bài 3: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống sách Kết nối tri thức hay, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi và làm bài tập môn HĐTN lớp 6.

Giải bài tập HĐTN lớp 6 Bài 3: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống

Hoạt động 1: Chia sẻ ý tưởng nấu món ăn truyền thống

Câu hỏi trang 50 SGK HĐTN lớp 6: Đại diện các nhóm chia sẻ:

- Tên món ăn sẽ chế biến.

- Vì sao lại chọn món ăn này?

- Đã chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn?

- Cách thức chế biến món ăn

- Thành phẩm

Trả lời:

- Tên món ăn sẽ chế biến: Nem rán

- Vì sao lại chọn món ăn này: Đây là món ăn truyền thống, thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm gia đình người Việt

- Chuẩn bị những dụng cụ lao động, nguyên liệu nào để chế biến món ăn là: Thịt lợn băm, tôm nõn, cà rốt, hành tây, giá, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, các gia vị khác...

- Cách thức chế biến món ăn: Xay nhuyễn hỗn hợp, nêm gia vị, cuộn nem và rán

- Thành phẩm: Nem đã rán thơm ngon có thể ăn cùng bún, cơm, rau sống,...

Câu hỏi trang 50 SGK HĐTN lớp 6: Phân công khu vực chế biến món ăn cho các nhóm

Trả lời:

Phân chia khu vực cho các nhóm.

Hoạt động 2: Chế biến món ăn truyền thống

Câu hỏi trang 50 SGK HĐTN lớp 6: Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.

- Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.

- Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến.

- Giới thiệu món ăn.

- Liên hoan.

- Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân

Trả lời:

- Thực hiện nấu ăn theo ý tưởng và sự phân công của lớp.

- Trang trí, trình bày món ăn đã chế biến.

- Giới thiệu món ăn.

- Liên hoan.

- Chia sẻ cảm nhận về các món ăn truyền thống và cảm xúc của bản thân: biết cách chế biến món ăn truyền thống, cảm thấy rất vui và hào hứng, học hỏi được nhiều điều bổ ích.

Bài 3: Trổ tài chế biến món ăn truyền thống

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá