Sách bài tập HĐTN 6 Bài 3 (Kết nối tri thức): Trổ tài chế biến món ăn truyền thống

1.8 K

Với giải sách bài tập HĐTN 6 Chủ đề 9: HIểu bản thân - chọn đúng nghề sách Kết nối tri thức hay, chi tiết giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong SBT HĐTN 6. Mời các bạn đón xem:

Giải SBT HĐTN lớp 6 Chủ đề 9: HIểu bản thân - chọn đúng nghề

Câu 1 trang 46 SBT HĐTN 6: Em và các bạn đã chuẩn bị cho việc chế biến món ăn truyền thống như thế nào?

Trả lời:

- Những nguyên liệu em đã chuẩn bị làm món bánh xèo: 

Bột bánh xèo cốt dừa 500 gr

 Thịt heo xay 500 gr

 Tôm 500 gr

 Trứng gà 2 quả

 Nấm hương 50 gr

 Cà rốt 1 củ

 Hành tây 1 củ

 Hành lá 50 gr

 Hành tím 4 củ

 Giá 200 gr

 Ớt 2 quả

 Tỏi 1 củ

 Chanh 2 quả

 Bia 100 ml

 Giấm 2 muỗng cà phê

 Gia vị thông dụng 1 ít

- Em đã tìm hiểu học cách chế biến món ăn truyền thống bằng cách nào?

Em học trên mạng internet.

Câu 2 trang 47 SBT HĐTN 6: Giới thiệu với cả lớp về món ăn truyền thống nhóm em đã chế biến sau đó ghi lại:

Trả lời:

Tên món ăn: Món bánh xèo

Cách em và các bạn đã chế biến món ăn:

Bước 1: Trộn bột bánh xèo

- Cho vào tô 500gr bột bánh xèo cốt dừa, 100ml bia, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 50gr hành lá cắt nhỏ, 450ml nước lọc.

- Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh xèo

- Đầu tiên, bỏ chỉ đen, lột vỏ tôm và rửa sạch.

- Sau đó, lột vỏ hành tây rồi thái sợi. Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch rồi thái nhỏ.

- Kế đến, băm nhỏ hành tím, tỏi. Cà rốt bào vỏ rồi bào sợi, chừa lại 1 ít để cắt khoanh nhỏ làm nước mắm.

Bước 3: Xào nhân bánh xèo

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, hành tím băm rồi phi thơm. Khi hành thơm, bạn cho vào tôm, thịt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Xào đều nhân trên lửa vừa đến khi chín hoàn toàn.

- Kế đến, cho vào thêm hành tây, cà rốt, nấm hương và tiếp tục xào đến khi rau củ chín.

B4: Đổ bánh xèo

- Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và làm nóng. Khi dầu nóng, bạn cho vào 1 ít hỗn hợp bột bánh rồi tráng thật đều.

- Kế đến, dàn đều hỗn hợp nhân, 1 ít giá lên mặt bánh rồi gấp đôi bánh lại. Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt vàng giòn.

B5: Làm nước chấm bánh xèo

- Cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 6 muỗng canh nước lọc, 1 ít bột ngọt, 5 muỗng cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 muỗng cà phê giấm, 1 ít tiêu, cà rốt cắt khoanh và 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt.

- Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan là hoàn tất.

Câu 3 trang 47 SBT HĐTN 6: Qua việc trổ tài nấu món ăn truyền thống, em có cảm nhận như thế nào?

Trả lời:

Em cảm thấy rất vui và hào hứng vì các món ăn truyền thống của Việt Nam rất ngon và hấp dẫn. Mặc dù công thức làm hơi phức tạp nhưng em sẽ cố gắng học thêm thật nhiều món ăn nữa để nấu cho gia đình và bạn bè.

Đánh giá

0

0 đánh giá