Khoa học lớp 4 trang 24, 25 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

2.5 K

Tailieumoi.vn giới thiệu Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 24, 25 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách trả lời các câu hỏi trong SGK Khoa học 4.  Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 24, 25 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

Khoa học lớp 4 trang 24 Câu hỏi 1: Chỉ và nói những cách bảo quản thức ăn trong từng hình.

Phương pháp giải:

Em hãy quan sát các hình và chỉ những cách bảo quản thức ăn trong từng hình. Nhà em, những thức ăn sau khi ăn xong còn lại được bảo quản ở đâu và như thế nào?

Trả lời:

Khoa học lớp 4 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (ảnh 1)

Khoa học lớp 4 Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn (ảnh 2)

Hình 1: Phơi khô 

Hình 2: Đóng hộp thức ăn

Hình 3: Để thức ăn trong tủ lạnh

Hình 4: Ướp lạnh 

Hình 5: Làm mắm

Hình 6: Làm mứt

Hình 7: làm dưa muối

Khoa học lớp 4 trang 25 Câu hỏi 2: Theo em, vì sao những cách làm trên lại giữ được thức ăn lâu hơn?

Phương pháp giải:

Theo em, những cách bảo quản đó sẽ giữ thức ăn được trong bao lâu.

Trả lời:

Các loại thức ăn tươi có nhiều nước và các chất dinh dưỡng, đó là môi trường thích hợp cho vi sinh vật phát triển nên dễ bị hư hỏng. Bảo quản thực phẩm làm cho vi sinh vật không có môi trường hoạt động hoặc ngăn không cho các vi sinh vật xâm nhập vào. Do đó, các thức ăn giữ được lâu hơn.

Khoa học lớp 4 trang 25 Câu hỏi 3: Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách nào? Cho ví dụ.

Phương pháp giải:

Gia đình em thường bảo quản thức ăn ở cách nào? Với những đồ tươi, đồ khô cần bảo quản như thế nào?

Trả lời:

Gia đình bạn thường bảo quản thức ăn bằng cách:

+ Ướp lạnh: giữ thức ăn trong tủ lạnh: thịt, cá, rau,...

+ Phơi khô: Cá, tôm, mực, củ cải, măng, miến, bánh đa, mộc nhĩ, …

Lý thuyết Bài 11: Một số cách bảo quản thức ăn

Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu như: làm khô, ướp lạnh, ướp mặn, đóng hộp...

Có nhiều cách để giữ thức ăn được lâu, không bị mất chất dinh dưỡng và ôi thiu.Các cách thông thường có thể làm ở gia đình là: Giữ thức ăn ở nhiệt độ thấp bằng cách cho vào tủ lạnh, phơi sấy khô hoặc ướp muối.

 

 

Đánh giá

0

0 đánh giá