Khoa học lớp 4 trang 12, 13 Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo

4.9 K

Tailieumoi.vn giới thiệu Giải bài tập Khoa học lớp 4 Khoa học lớp 4 trang 12, 13 Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách trả lời các câu hỏi trong SGK Khoa học 4.  Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 12, 13 Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo

Khoa học lớp 4 trang 12 Câu hỏi 1: Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết.

Khoa học lớp 4 Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo (ảnh 1)

Phương pháp giải:

Em hãy quan sát bức tranh và nhớ lại những thức ăn nào hàng ngày em được ăn và chứa nhiều chất đạm.

Trả lời:

Một số loại thức ăn chứa nhiều chất đạm mà em biết: đậu nành, thịt lợn, trứng gà, thịt vịt, cá, đậu phụ, tôm, thịt bò, cua, ốc,...

Khoa học lớp 4 trang 12 Câu hỏi 2: Nêu vai trò của chất đạm đối với cơ thể.
Phương pháp giải:

Theo em, những thức ăn chứa nhiều chất đạm giúp cơ thể của chúng ta như thế nào?

Trả lời:

Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người

Khoa học lớp 4 trang 13 Câu hỏi 3: Kể tên một số loại thức ăn chứa nhiều chất béo mà bạn biết.

Khoa học lớp 4 Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo (ảnh 2)

Phương pháp giải:

Em hãy quan sát bức tranh và liên hệ với cuộc sống hàng ngày, theo em đâu là những thực phẩm chứa nhiều chất béo.

Trả lời:

Các thức ăn có chứa nhiều chất béo là: dầu ăn, mỡ, đậu tương, lạc, đỗ tương, …

Khoa học lớp 4 trang 13 Câu hỏi 4: Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể.

Phương pháp giải:

Chất béo có vai trò như thế nào đối với cơ thể. Nó giúp cơ thể hấp thụ những vi - ta - min nào?

Trả lời:

Chất béo giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K. 

Lý thuyết Bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo

Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể: tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị hủy hoại trong hoạt động sống của con người. Chất béo rất giàu năng lượng giúp cơ thể hấp thụ các vi – ta – min: A, D, E, K.

Trong thức ăn có chứa chất đạm và chất béo. Trong đó thức ăn chứa nhiều chất đạm có nguồn gốc từ thực vật: đậu cô-ve, đậu phụ, đậu đũa. Thức ăn chứa nhiều chất béo có nguồn gốc từ thực vật: dầu ăn, lạc, vừng.Thức ăn chứa nhiều chất béo có nguồn gốc động vật: bơ, mỡ. Chúng ta nên ăn uống điều độ không nên ăn quá nhiều thức ăn chứa nhiều chất béo để chống béo phì và một số căn bệnh khác.

Đánh giá

0

0 đánh giá