Khoa học lớp 4 trang 10, 11 Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

2.2 K

Tailieumoi.vn giới thiệu Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 10, 11 Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách trả lời các câu hỏi trong SGK Khoa học 4.  Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập Khoa học lớp 4 trang 10, 11 Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

 Khoa học lớp 4 trang 10 Câu hỏi 1: Kể tên các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối.

Phương pháp giải:

Em hãy nhớ lại các đồ ăn, thức uống mà em thường xuyên được ăn vào các bữa sáng, trưa, tối. Em thường thấy mẹ hay nấu những món gì với những thực phẩm gì? Hàng ngày, em có uống nước hay sữa không?

Trả lời:

Các thức ăn, đồ uống bạn thường dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối: sữa, thịt, cá, đậu phụ, rau, tôm, cơm, lạc,...

 Khoa học lớp 4 trang 10 Câu hỏi 2: Nói tên các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật và thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Trả lời:

Khoa học lớp 4 Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường (ảnh 1)

Các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc động vật: thịt gà, sữa bò tươi, cá, thịt lợn, tôm

Các thức ăn, đồ uống có nguồn gốc thực vật: rau cải, đậu cô ve, bí đao, lạc, nước cam, cơm

 Khoa học lớp 4 trang 10 Câu hỏi 3: Người ta còn có thể phân loại thức ăn theo cách nào khác?

Phương pháp giải:

Các thức ăn, đồ uống đều cung cấp cho chúng ta những chất dinh dưỡng khác nhau. Vậy thức ăn cũng có thể phân loại theo chất dinh dưỡng khác nhau. Theo em, đó là những chất nào?

Trả lời:

Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm :

- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.

- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.

- Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.

- Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng.

 Khoa học lớp 4 trang 10 Câu hỏi 4: Kể tên một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường mà bạn biết.

Phương pháp giải:

Em hãy quan sát các bức tranh và suy nghĩ hàng ngày em có ăn thức ăn chưa chất bột đường không?

Trả lời:

Một số thức ăn chứa nhiều chất bột đường : gạo, ngô, bánh quy, bánh mì, mì sợi, bún,...

 Khoa học lớp 4 trang 11 Câu hỏi 5: Nêu vai trò của chất bột đường đối với cơ thể.

Phương pháp giải:

Những thức ăn chứa chất bột đường ấy giúp cơ thể các em như thế nào?

Trả lời:

Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.

Lý thuyết Bài 4: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Vai trò của chất bột đường

Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm:

-  Nhóm thức ăn có nhiều chất bột đường

-  Nhóm thức ăn có nhiều chất đạm

-  Nhóm thức ăn có nhiều chất béo

-  Nhóm thức ăn có nhiều vitamin, chất khoáng.

Ngoài ra, trong nhiều loại thức ăn còn chưa chất xơ và nước.

Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.

Hàng ngày, các em được ăn rất nhiều thức ăn và đồ uống với nhiều các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Những thức ăn, đồ uống đó giúp cho cơ thể khỏe mạnh và hoạt động tốt. Đặc biệt chất bột đường cung cấp năng lượng cho cơ thể và duy trì nhiệt độ cơ thể. Chúng ta nên ăn uống đủ chất để có thể khỏe mạnh.

Đánh giá

0

0 đánh giá