TOP 15 bài Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương 2024 SIÊU HAY

872

Tailieumoi.vn xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 2 bài văn mẫu Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương hay nhất, giúp các em học sinh làm tập làm văn hay hơn.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương

Đề bài: Viết 4-5 câu giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương

Dàn ý Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương

- Tên gọi của món bánh hoặc món ăn: bánh trôi, bánh chưng…

- Nguyên liệu làm ra món bánh hoặc món ăn.

- Hương vị của món bánh hoặc món ăn đó.

- Suy nghĩ của em khi ăn món bánh hoặc món ăn: yêu thích…

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 1)

Bún chả là món ăn rất hấp dẫn. Nguyên liệu chính gồm có bún, chả và nước chấm. Chả thường được làm từ thịt lợn. Nước chấm được pha theo công thức riêng. Em thường ăn bún chả vào buổi sáng. Bún chấm với nước mắm, ăn cùng với chả rất ngon. Em rất thích món ăn này.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 2)

Bánh chưng là món ăn truyền thống mỗi dịp Tết đến. Nguyên liệu làm bánh gồm có gạo nếp, đỗ xanh, thịt mỡ. Và lá dong, lạt tre dùng để gói bánh. Bánh chưng thường được gói thành hình vuông. Bánh có vị thơm của gạo nếp, vị béo của thịt mỡ. Em rất thích ăn bánh chưng.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 3)

Em rất thích món bánh trôi. Vỏ bánh được làm từ bột gạo. Nhân bánh được làm từ đường đỏ, hoặc đậu xanh. Bánh sẽ được nặn thành những viên tròn. Sau đó bánh được cho vào luộc. Bánh có vị ngọt thơm, rất hấp dẫn.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 4)

Phở là đặc sản của Hà Nội. Nguyên liệu làm nên một bát phở gồm bánh phở và nước dùng, thịt bò (hoặc thịt gà). Ngoài ra còn có gia vị như hành, rau thơm, ớt, chanh… Nhiều người còn ăn kèm với quẩy. Phở thường được ăn vào buổi sáng. Em rất thích món ăn này.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 5)

Bánh cuốn là món ăn rất ngon. Vỏ bánh được làm từ bột gạo hấp lên và tráng mỏng. Bên trong có thể bọc nhân rau hoặc thịt. Bánh cuốn thường ăn kèm với nước chấm chua ngọt. Mọi người thường ăn bánh cuốn vào buổi sáng. Em rất thích món ăn này.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 6)

Bánh đậu xanh là đặc sản của Hải Dương. Bánh được làm từ bột đậu xanh, đường và dầu thực vật. Từng miếng bánh được cắt thành hình chữ nhật, bọc giấy bên ngoài. Bánh rất mềm, có vị ngọt. Em rất thích ăn bánh đậu xanh.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 7)

Mỗi khi về quê chơi, em luôn muốn được ăn những chiếc bánh giò nóng hổi. Phần vỏ bánh làm từ bột gạo và bột năng nên rất mềm mịn. Phần nhân thì gồm thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ và cả trứng cút nữa. Bánh được gói bởi một lớp lá bên ngoài, nên bao nhiêu ngon ngọt đều được giữ lại bên trong. Mỗi khi được ăn một chiếc bánh giò nóng hổi, mềm thơm em lại cảm thấy biết ơn những người đã sáng tạo nên món ăn tuyệt vời như thế này.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 8)

Vào dịp Tết Nguyên Đán, quê em thường làm bánh chưng để đặt lên mâm cúng tổ tiên và mời người thân, bạn bè. Bánh được gói bằng lá chuối hoặc lá dong. Phần nhân bên trong gồm lớp nếp thơm dẻo ở ngoài cùng và đỗ xanh, thịt lợn ở bên trong. Bánh được nấu cả ngày, chín kĩ nên lớp nếp nhuộm màu xanh của lá, phần nhân không lẫn lộn vào nhau nhưng khi ăn hương vị vẫn hòa quyện tuyệt với. Đây thực sự là món bánh ngon mang ý nghĩa tinh thần không thể thiếu được vào mỗi dịp Tết đến.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 9)

Nhắc đến Hà Nội là người ta thường nhắc đến phở Hà Nội. Đây là một món ăn rất ngon với cách nấu rất công phu. Điều đặc biệt làm nên một bát phở ngon chính là phần nước dùng được hầm từ các loại xương và nhiều hương liệu khác, được chủ quán nêm nếm theo công thức riêng. Cùng với sợi phở, người ta sẽ cho thêm thịt gà, thịt bò cùng hành, ngò, chanh, ớt theo sở thích của khách gọi. Với sự thơm ngon đặc biệt của mình, món phở Hà Nội đã ghi một dấu ấn đặc biệt cho thực khách mỗi khi đến thăm thủ đô nghìn năm văn hiến.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 10)

Đến với quê em, ai cũng nên thử một lần món cháo canh đặc biệt. Gọi là cháo nhưng nó lại gồm các sợi mì to và dài, đặc ruột được làm từ bột gạo (hoặc bột mì) và chút bột năng. Sợi mì dẻo dai, chắc nịch nên ăn rất no, được nấu cùng tôm, xương, chả thịt, cá nên lại càng ngon ngọt. Đây là món ăn truyền thống lâu đời của người dân quê em. Bất kì gia đình nào ở đây cũng biết nấu và yêu thích món ăn này.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 11)

Ở quê em, mọi người đều thích và biết làm món bánh bột lọc. Bánh gồm phần vỏ được làm từ bột năng được nhồi cho thật mềm và dẻo. Phần nhân bên trong thì gồm thịt lợn, tôm, mộc nhĩ, măng chua được băm nhuyễn và xào chín. Tùy vào cách ăn mà người ta sẽ gói bánh bột lọc bằng lá chuối hoặc không. Nhưng dù là cách nào, thì món bánh này vẫn vô cùng thơm ngon, mềm dẻo nên được bạn bè du khách đặc biệt ưa chuộng mỗi khi ghé chơi.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 12)

Quê em có một món ăn vô cùng nổi tiếng đó là món cơm lam. Để làm món cơm này, phải dùng những hạt gạo thật căng tròn, rửa sạch rồi ngâm cho thật mềm. Sau đó cho vào trong ống tre và đậy nút bằng lá chuối. Ống cơm lam được hơ trên lửa nóng, chín dần nên ăn vừa thơm ngọt lại dẻo. Món này nếu ăn cùng muối vừng thì lại càng ngon, khiến ai cũng yêu thích.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 13)

Em sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Quê em có đặc sản là bánh đậu xanh. Bánh được làm từ những hạt đậu xanh thơm ngon. Bánh đậu xanh của quê em rất mềm và thơm, ăn vào có vị ngọt sắc. Em rất thích ăn bánh đậu xanh.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 14)

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bánh chưng có hình dáng vuông vức, đẹp mắt, nhân bên trong là thịt mỡ với đậu xanh, bên ngoài là những hạt nếp chắc mẩy được gói cẩn thận bằng lá dong và luộc chín. Bánh có vị thơm của gạo nếp, vị béo của thịt mỡ. Em rất thích ăn bánh chưng.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 15)

Em sinh ra và lớn lên tại Thủ đô Hà Nội. Em xin giới thiệu về món bánh trôi, làm bằng bột gạo nếp. Khi ăn có vị ngọt thơm rất ngon. Có thể rắc vừng lên ăn. Món bánh này thường được làm vào tết Hàn Thực. Em rất thích ăn bánh trôi nước.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 16)

Hải Dương quê em có rất nhiều những món ăn ngon, trong đó nổi tiếng nhất chính là bánh đậu xanh. Bánh được làm từ đậu xanh nên có mùi thơm rất đặc trưng, khi ăn có vị ngọt dịu. Bánh đậu xanh cũng là thức quà mà trẻ con chúng em yêu thích nhất, không chỉ có hương vị thơm ngon mà bánh còn rất mềm và ngọt. Bánh đậu xanh còn là món quà quê hương không thể thiếu mà người dân quê em dành tặng cho bạn bè, người thân và những người khách quý phương xa. Em rất yêu thích và tự hào về bánh đậu xanh quê hương mình.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 17)

Nếu được chọn một món ăn quê hương để giới thiệu đến bạn bè và thầy cô, em sẽ chọn món bánh nhãn Nam Định quê mình. Bánh nhãn là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Định. Bánh được làm từ gạo nếp, trứng nên khi ăn sẽ rất bùi và thơm. Những chiếc bánh nhãn được làm nhỏ xinh như những quả nhãn, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đường, thơm của trứng, lớp vỏ mỏng giòn tan trong miệng. Nếu có dịp đến Nam Định thì bánh nhãn là thức quà mà các bạn không nên bỏ qua.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 18)

Mỗi vùng đất đều có những món ăn đặc sản khác nhau, quê hương em cũng vậy. Nem chua là món ăn nổi tiếng nhất của quê hương Thanh Hóa của em. Nem chua được làm từ thịt lợn và các loại nguyên liệu như: tỏi, ớt, thính gạo. Nem chua quê em có màu hồng nhạt, bọc bên ngoài là lá chuối, khi ăn có vị hơi chua. Em thích nhất là ăn nem chua cùng với tương ớt và lá ổi. Nem chua cũng là món ăn mà rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn mua làm quà khi có dịp ghé thăm Thanh Hóa quê em.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 19)

Quê hương em được mệnh danh là "thành phố hoa phượng đỏ". Đến với Hải Phòng quê em, mọi người không chỉ được ngắm nhìn những hàng phượng đỏ rực rỡ mà còn được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon. Bánh đa cua là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Hải Phòng quê em. Bánh đa Hải Phòng có hương vị và màu sắc vô cùng đặc trưng. Sợi bánh đa quê em dày và có màu nâu đậm, khi ăn cùng với nước dùng được chế biến từ xương lợn và gạch cua sẽ rất thơm ngon, đậm đà. Nếu ai đã từng được thưởng thức bánh đa cua sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của nó.

Giới thiệu một loại bánh hoặc một món ăn của quê hương (mẫu 20)

Em được sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, quê hương em có rất nhiều những món ăn nổi tiếng như: Cốm, bún thang, chả cá...Trong đó, món ăn quê hương mà em yêu thích và tự hào nhất đó chính là Phở Hà Nội. Phở Hà Nội có một hương vị đặc biệt mà không nơi đâu có được. Nước phở được hầm từ xương nên rất thanh và ngọt, sợi phở mỏng, mềm có màu trắng như màu gạo. Bát phở Hà Nội càng trở thêm thơm ngon hơn khi có thêm các loại thịt như: thịt gà, thịt bò, thịt lợn và các loại rau như: hành, rau mùi, chanh,...Phở là món ăn đặc trưng của Hà Nội. Em luôn cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi giới thiệu món ăn quê hương mình cho các bạn.

Đánh giá

0

0 đánh giá