Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf

Tải xuống 126 1.1 K 25

Tailieumoi cập nhật PDF nội dung sách giáo khoa tất cả các môn lớp 8 Cánh diều mới nhất năm học 2023-2024 giúp Thầy/Cô dễ dàng xem online. Dưới đây là bản PDF demo SGK Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều mà NXB gửi đến Giáo viên để góp ý, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những bản pdf sgk các môn lớp 8 năm 2023-2024 mới nhất. Mời các Thầy/Cô đón xem:

Giới thiệu về sách giáo khoa Toán lớp 8 Tập 1 PDF Cánh diều

Về tác giả:

- Đỗ Đức Thái (Tổng chủ biên kiêm chủ biên)

- Lê Tuấn Anh, Đỗ Tiến Đạt, Nguyễn Sơn Hà, Nguyễn Thị Phương Loan, Phạm Sỹ Nam, Phạm Đức Quang

Nhà xuất bản:

 

Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Về nội dung, cấu trúc sách:

Sách giáo khoa Toán 8 Cánh diều quán triệt tinh thần dạy học trên cơ sở tổ chức các hoạt động học tập tích cực với sự trợ giúp, hướng dẫn hợp lí của giáo viên, đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Mọi bài học trong sách đều gắn với thực tiễn cuộc sống như cánh diều gắn với mặt đất bằng dây diều. Năm học này, Sách Toán 8 tiếp tục giúp các em học sinh có thêm nhiều hiểu biết về biểu thức đại số (đa thức nhiều biến, phân thức đại số), hàm số và đồ thị, hàm số bậc nhất và đồ thị của hàm số bậc nhất, phương trình bậc nhất, một số hình khối trong thực tiễn (hình chóp tam giác đều, hình chóp tứ giác đều). Các em cũng được nghiên cứu định lí Pythagore, các tứ giác đặc biệt, định lí Thalès trong tam giác, tam giác đồng dạng, hình đồng dạng, từ đó các em có thể nhìn lại đặc điểm của một số hình phẳng đã được mô tả trong phần hình học trực quan. Ngoài ra, các em cũng được tiếp tục làm quen với thống kê và xác suất; tiến hành những hoạt động thực hành và trải nghiệm; đặc biệt về những hoạt động tài chính đơn giản; sử dụng phần mềm toán học trong thực hành tính toán và vẽ hình hình học. Qua đó giúp các em hiểu biết thêm những công cụ quan trọng của toán học trong việc giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Toàn bộ những điều trên được thể hiện qua những tranh ảnh, hình vẽ, bài tập độc đáo và hấp dẫn; qua những câu chuyện lí thú về khoa học tự nhiên, về văn hoá và nghệ thuật, kiến trúc, thể thao và du lịch. Từ đó, các em được tiến thêm một bước trên con đường khám phá thế giới bí ẩn và đẹp đẽ của toán học, đặc biệt là được “làm giàu” về vốn văn hoá chung và có cơ hội “Mang cuộc sống vào bài học – Đưa bài học vào cuộc sống”.

Sách giáo khoa Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều gồm 5 chương và Hoạt động thực hành trải nghiệm:

Chương 1: Đa thức nhiều biến

Chương 2: Phân thức đại số

Chương 3: Hàm số và đồ thị

Chương 4: Hình học trực quan

Chương 5: Tam giác, Tứ giác

Hoạt động thực hành trải nghiệm

Để xem nội dung chi tiết, mời quý Thầy/Cô và bạn đọc TẢI VỀ sgk Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều bản demo đang được nhà xuất bản lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện bộ sách trước khi đưa vào sử dụng. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những bản pdf SGK Toán 8 Tập 1 Cánh diều mới nhất, mong quý Thầy/ Cô và các bạn chú ý theo dõi.

 

Xem thêm
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 1)
Trang 1
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 2)
Trang 2
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 3)
Trang 3
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 4)
Trang 4
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 5)
Trang 5
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 6)
Trang 6
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 7)
Trang 7
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 8)
Trang 8
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 9)
Trang 9
Toán lớp 8 Tập 1 Cánh diều pdf (trang 10)
Trang 10
Tài liệu có 126 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống