Vở bài tập Khoa học lớp 5 trang 118, 119 Bài 69: Ôn tập: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên | Giải VBT Khoa học lớp 5

2.3 K

Tailieumoi.vn giới thiệu Giải vở bài tập Khoa học lớp 5 trang 118, 119 Bài 69: Ôn tập: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên chi tiết giúp học sinh xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập trong VBT Khoa học 5. Mời các bạn đón xem:

Vở bài tập Khoa học lớp 5 trang 118, 119 Bài 69: Ôn tập: Môi trường và tài nguyên thiên nhiên

 Vở bài tập Khoa học lớp 5 trang 118 Câu 1: Tìm các chữ cái cho các ô trống dưới đây để khi ghép lại phù hợp từng nội dung sau:

Dòng 1: Tính chất của đất đá bị xói mòn.

Dòng 2: Đồi cây đã bị đốn hoặc đốt trụi.

Dòng 3: Là môi trường sống của nhiều loại động vật hoang dã, quý hiếm; nếu bị tàn phá sẽ làm khí hậu bị thay đổi, lũ lụt, hạn hán xảy ra thường xuyên.

Dòng 4: Của cải có sẵn trong môi trường tự nhiên mà con người sử dụng.

Dòng 5. Hậu quả mà rừng phải chịu do việc đốt rừng làm nương rẫy, chặt cây lấy gỗ,…

Cột dọc (màu sẫm): Một loài bọ chuyên ăn các loại rệp cây.

Vở bài tập Khoa học lớp 5 Bài 68: Một số biện pháp bảo vệ môi trường | Giải VBT Khoa học lớp 5 (ảnh 1)

Trả lời:

1. Bạc màu

2. Đồi trọc

3. Rừng

4. Tài nguyên

5. Bị tàn phá

Từ hàng dọc: BỌ RÙA

 Vở bài tập Khoa học lớp 5 trang 118 Câu 2: Khoanh vào chữ cái trước câu trả lời đúng.

2.1. Điều gì sẽ xảy ra khi có quá nhiều khói, khí độc thải vào không khí?

a. Không khí trở nên nặng hơn.

b. Không khí bị ô nhiễm.

c. Không khí chuyển động.

d. Không khí bay cao.

2.2. Yếu tố nào được nêu ra dưới đây có thể làm ô nhiễm nước?

a. Không khí.

b. Nhiệt độ.

c. Chất thải.

d. Ánh sáng mặt trời.

2.3. Trong các biện pháp làm tăng sản lượng lương thực trên diện tích đất canh tác, biện pháp nào sẽ làm ô nhiễm môi trường đất?

a. Tăng cường làm thủy lợi.

b. Chọn giống tốt.

c. Tăng cường dùng phân hóa học và thuốc trừ sâu.

d. Tăng cường mối quan hệ giữa các cây lúa, các sinh vật tiêu diệt sâu hại lúa với sâu hại lúa.

2.4. Theo bạn, đặc điểm nào quan trọng nhất của nước sạch?

a. Dễ uống.

b. Giúp nấu ăn ngon.

c. Giúp phòng tránh được các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ngoài da, đau mắt,…

d. Không mùi và không vị.

Trả lời:

Câu hỏi

2.1

2.2

2.3

2.4

 

Đáp án

b

c

c

c

 

 

Đánh giá

0

0 đánh giá