Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết

Tải xuống 1 3.4 K 1

Với giải Câu hỏi 3 trang 38 Công nghệ lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chi tiết được biên soạn bám sát nội dung bài học Công nghệ 6 Ôn tập chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Công nghệ 6. Mời các bạn đón xem:

Giải Công nghệ lớp 6 Ôn tập chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Câu hỏi 3 trang 38 Công nghệ lớp 6: Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết

Lời giải:

Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:

- Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

- Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.

- Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.

Xem thêm các bài giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Câu hỏi 1 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Kể tên và nêu vai trò của các nhóm thực phẩm chính cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể con người...

Câu hỏi 2 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Liệt kê những việc cần làm có thể giúp chúng ta hình thành thói quen ăn uống khoa học...

Câu hỏi 4 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Đề xuất một số biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm...

Câu hỏi 5 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Nhận xét về dinh dưỡng và sự đa dạng của thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày...

Câu hỏi 6 trang 38 Công nghệ lớp 6 - Kết nối tri thức với cuộc sống: Xây dựng thực đơn một tuần cho gia đình của em...

Tài liệu có 1 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống