Giải SGK Khoa học tự nhiên 6 Bài 26 (Chân trời sáng tạo): Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

Tải xuống 2 3.2 K 9

Với giải bài tập Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 26:Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua chi tiết bám sát nội dung sgk Khoa học tự nhiên 6 Chân trời sáng tạo giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập môn Khoa học tự nhiên 6. Mời các bạn đón xem:

Giải bài tập KHTN 6 Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn.Tìm hiểu các bước làm sữa chua

1. Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn lactic có trong tiêu bản.

Đáp án:

Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

- Vi khuẩn lactic có dạng hình que, xếp riêng lẻ hoặc thành chuỗi.

2. Vẽ và nhận dạng một số vi khuẩn có trong tiêu bản mẫu.

Đáp án:

Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

- Trong dưa muối, loại vi khuẩn có mặt nhiều nhất là vi khuẩn lactic có dạng hình que.

3. Tại sao chúng ta cần phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?

Đáp án:

Cần bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:

- Để bên ngoài sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong sữa chua lên men nhanh à sữa chua sẽ nhanh hỏng và khó bảo quản. Vì thế phải bỏ vào tủ lạnh để bảo quản tốt và giảm sự lên men của vi sinh.

Tài liệu có 2 trang. Để xem toàn bộ tài liệu, vui lòng tải xuống
Đánh giá

0

0 đánh giá

Tải xuống